Thứ tư, 26/11/2014, 09:00 (GMT+7)

Nữ doanh nhân đa cảm

Chị Trần Thu Thủy, Giám đốc Hệ thống Saigon Smile Spa với chuỗi 8 chi nhánh lớn chia sẻ, chị để cảm xúc dẫn dắt 50% trong mỗi quyết định của mình.

Tốt nghiệp Nhạc viện Hà Nội, là một ca sĩ trẻ, chị Trần Thu Thủy đã từ bỏ ánh đèn sân khấu và quyết định mở spa. Khi ấy, chị mới 22 tuổi, không có kinh nghiệm kinh doanh cũng như lĩnh vực làm đẹp. Chị Thủy tâm sự: “Khi đó, nhiều người nói tôi liều, nhưng thật ra tôi không thuộc tuýp người liều lĩnh. Việc tôi mở spa phần nhiều do cảm xúc và sở thích. Cảm xúc của người phụ nữ, người nghệ sĩ đã dẫn dắt tôi một cách tự nhiên đến với lĩnh vực này”.

KuongLvStudio

Nữ doanh nhân Trần Thu Thủy vừa được VTV trao tặng danh hiệu "Phụ nữ Việt Nam nỗ lực vươn lên" 2014 trong lĩnh vực kinh doanh.

Chị đã không khỏi choáng váng khi cơ sở spa đầu tiên được đầu tư hàng trăm triệu nhanh chóng “sập tiệm”. Nhớ lại giai đoạn khủng hoảng đó, nữ doanh nhân chia sẻ: “Nếu đặt tôi của bây giờ vào thời kỳ đó, tôi thấy thất bại này quá dễ để lý giải. Nhưng khi ấy, sự non nớt về tuổi đời và kinh nghiệm sống khiến tôi không nghĩ được gì khác, trong đầu lúc nào cũng loanh quanh duy nhất một câu hỏi: mình sẽ làm gì tiếp đây khi tất cả gia sản của tôi và gia đình đã 'tiêu tan'. Nhưng chính cảm xúc của tuổi trẻ đã giúp tôi sớm lấy lại tinh thần và nghiêm túc vạch ra con đường đi tiếp theo”.

Con đường tiếp theo của chị được khởi động 2 năm sau bằng sự ra đời của chi nhánh Saigon Smile Spa đầu tiên tại 22 Đình Ngang, Hà Nội. Trong 2 năm ấy, chị đi học về spa khắp các nước châu Á. Bên cạnh kiến thức học được, chị Trần Thu Thủy để cảm xúc dẫn dắt quyết định của mình, định hướng cho spa mới đi theo các dịch vụ làm đẹp tự nhiên, an toàn, không phẫu thuật.

Năm 2007, chị Thủy đã quyết định áp dụng phương pháp giảm béo bằng thông khí huyết tự nhiên, nhanh chóng, an toàn đã học được từ các nước châu Á. Sau khi những khách hàng đầu tiên thử nghiệm hiệu quả, phương pháp giảm béo này đã được chị em phụ nữ “phổ cập” khắp nơi. Nữ giám đốc này luôn đề cao chữ "tình" trong cuộc sống và mục đích kinh doanh. Việc Saigon Smile Spa có riêng Hội đồng bác sĩ kiểm nghiệm chất lượng các dịch vụ cũng được hình thành từ chữ “tình” ấy. Chị Trần Thu Thủy chia sẻ, cách để tri ân tốt nhất đối với khách hàng chính là tự mình phải hoàn thiện dịch vụ của mình. Sau gần 10 năm phát triển, dù liên tục cập nhật những công nghệ làm đẹp tân tiến của thế giới, nhưng hệ thống Saigon Smile Spa của chị vẫn kiên trì theo mục tiêu trị liệu tự nhiên và an toàn.

KuongLvStudio

Chị Trần Thu Thủy và các nhân viên của mình luôn coi nhau như chị em trong nhà.

Trong việc quản lý kinh doanh, chị Trần Thu Thủy là người gần gũi với nhân viên của mình. Chị thường xuyên “tụ tập” cùng các nhân viên “tám” chuyện, chia sẻ cuộc sống hàng ngày. Chính vì vậy, 300 nhân viên của Saigon Smile Spa cũng luôn dành những tình cảm chân thành cho nữ giám đốc này, họ đã bí mật tự tổ chức sinh nhật giản dị nhưng ấm cúng cho "sếp" của mình.

Chị Thủy cho biết: “Có thể bạn được nghe những lý thuyết về cách sử dụng nhân sự, nhưng có những bài học bạn không được giảng dạy, nó tự nhiên xuất phát từ trái tim”. Bởi vậy, có những giây phút, cả “sếp” và nhân viên đều không thể kìm được nước mắt khi hồi tưởng về những giai đoạn gian khó nhất trong hành trình đưa dịch vụ làm đẹp đến với mọi người. Điều lo lắng nhất của nữ doanh nhân trẻ này là làm sao để nhân viên của mình luôn có mức thu nhập ổn định.

KuongLvStudio

Làm bạn với con là cách để chị Trần Thu Thủy cân bằng cuộc sống của mình.

Dù bận rộn với công việc, nữ doanh nhân vẫn chăm sóc các con chu đáo: tự tay nấu các món yêu thích và làm bạn cùng chúng. Chị Thủy chia sẻ: "Tôi luôn yêu thương, chăm sóc và dạy bảo con bằng cảm nhận chân thật của mình về cuộc sống, không phải bằng sự sắp đặt lý trí của người lớn. Tôi mong muốn con sẽ nhận thấy các mảng màu khác nhau của cuộc sống, để tự tạo bản lĩnh và quyết định cuộc sống theo khả năng của mình. Làm bạn với con là cách giúp tôi cân bằng giữa sự nghiệp chung và đời sống riêng”.

Tất bật với công việc kinh doanh, con cái nhưng nữ giám đốc của Saigon Smile Spa không quên chăm sóc bản thân, chị luôn xuất hiện với hình ảnh trẻ trung, năng động và tràn đầy sinh lực. 

(Nguồn: Hệ thống Saigon Smile Spa)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?