Thứ năm, 13/7/2017, 09:05 (GMT+7)

Những 'nút thắt' cần gỡ của Apple trên iPhone 8

Theo một báo cáo, Apple hiện gấp rút làm việc để có thể kịp thời sửa chữa một số lỗi về phần mềm trên iPhone 8. 

Những vấn đề phần mềm có thể làm chậm quá trình sản xuất iPhone 8 nếu không được giải quyết triệt để và điện thoại có thể phải ra mắt với "những tính năng chính bị vô hiệu hóa".

nhung-nut-that-can-go-cua-apple-tren-iphone-8

Cụ thể, Apple được cho là phải đối mặt với những vấn đề lớn về sạc không dây mà bản báo cáo tin rằng vẫn sẽ là công nghệ Inductive Charging. Xác nhận các khẳng định từ blogger John Gruber tuần vừa rồi, trang Fast Company nói rằng iPhone mới có thể ra mắt mà không có tính năng sạc không dây. Sau đó, khi nghiên cứu thành công công nghệ này, Apple sẽ "mở khóa" tính năng cho người dùng dưới dạng một bản cập nhật phần mềm trong tương lai.

Hơn nữa, Apple đang vật lộn để tối ưu hóa khả năng vận hành của cảm biến 3D mặt trước khi kết hợp cùng iOS. Vấn đề không phải do phần cứng, mà chính nằm ở iOS. Tương tự công nghệ sạc không dây, tính năng có thể sẽ chưa sẵn sàng tại thời điểm ra mắt và sẽ được thêm vào dưới dạng cập nhật phần mềm - một điều không quá mới mẻ với Apple khi hãng cập nhật chức năng chụp ảnh xóa phông Portrait Mode một thời gian sau khi ra mắt iPhone 7 Plus.

Cuối cùng, vấn đề nổi cộm nhất là Touch ID. Báo cáo ngày hôm nay giải thích rằng dường như Apple vẫn đang tìm một vị trí thích hợp để đặt Touch ID. Tuy nhiên, nguồn tin từ Fast Company nói thêm rằng rất nhiều khả năng Touch ID được tích hợp dưới tấm nền Oled.

iPhone 8 được trông đợi ra mắt vào mùa thu và lên kệ một thời gian ngắn sau đó. 

Theo ICTNews

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?