Thứ hai, 19/12/2016, 09:20 (GMT+7)

Những mẫu ôtô có cốp nhỏ nhất

Loại nhỏ nhất của Alfa Romeo 4C Spider có dung tích chỉ 105 lít, vừa hai balô hoặc túi du lịch.

Để xếp hạng cốp ôtô nhỏ nhất, Autoevolution so sánh trên những mẫu xe mới bán ra trong năm 2016 tại Mỹ. Kết quả mang tới một vài điều bất ngờ, như cốp của Smart ForTwo không phải nhỏ nhất như nhiều người nghĩ.

Alfa Romeo 4C Spider (dung tích cốp 105 lít)

nhung-mau-oto-co-cop-nho-nhat

Mẫu xe thể thao mui trần có thân xe liền khối bằng sợi carbon, hộp số bán tự động nhưng lại không có trợ lực lái. Trong khi dung tích cốp xe trên bản coupe là 110 lít, thì bản mui trần chỉ là 105 lít, vừa đủ 2 chiếc ba-lô hoặc túi du lịch.

Trên Alfa Romeo 4C Spider, cốp xe nằm phía sau động cơ, và cả 2 nằm phía sau của mẫu xe cỡ nhỏ. Xe đời 2016 có giá từ 63.900 USD tại Mỹ.

Audi R8 Spyder (112 lít)

nhung-mau-oto-co-cop-nho-nhat-1

Nếu so với những mẫu xe khác về khoang hành lý, R8 cách xa so với nghĩa "tiện dụng". Trong khi bản coupe có tới 2 không gian để đồ, thì bản mui trần (Spyder) không được thế và dung tích chỗ để hành lý chỉ 112 lít.

Mazda MX-5 (130 lít)

nhung-mau-oto-co-cop-nho-nhat-2

MX-5 đời 2016 là thế hệ mới và nhẹ hơn, nhanh hơn và hiệu suất hơn so với thế hệ cũ. Nhưng không gian để hành lý không có gì tiến triển, vẫn ở mức 130 lít, đủ cho 2 chiếc vali cỡ vừa.

Fiat 500 (185 lít)

nhung-mau-oto-co-cop-nho-nhat-3

Fiat 500 "tái sinh" vào 2007, tròn 5 thập kỷ sau khi nguyên bản rời nhà máy sản xuất. Vẫn là phong cách cổ điển, nhưng động cơ hiện đại cùng những công nghệ hợp thời, thậm chí còn có cả bản động cơ điện hay khách hàng có thể mua bản hiệu suất cao Abarth. Nhưng phần cốp của Fiat 500 nhỏ hơn cả Smart ForTwo.

Smart ForTwo (260 lít)

nhung-mau-oto-co-cop-nho-nhat-4

Nhiều người chê Smart ForTwo quá nhỏ, bất tiện, quá đắt và nhiều thứ không vừa ý khác. Nhưng mẫu xe này có doanh số vừa đủ để hãng tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm và cho ra đời thế hệ mới. Hiện ở thế hệ thứ ba, ForTwo tạo được thiện cảm với nhiều khách hàng trên thế giới. Điều khiến không ít người ngạc nhiên là không gian hành lý thuộc loại rộng nhất trong danh sách này.

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?