Thứ hai, 2/12/2019, 10:24 (GMT+7)

Nhân viên bán hàng 7 năm được mời việc lương 45 triệu đồng

Ấn tượng với doanh số bán hàng cho một công ty của Hàn Quốc của Phạm Thị Nhung, 31 tuổi, sếp Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Cengroup, tuyển dụng cô với mức lương 45.678.900 đồng.

Xuất hiện trong tập 12 chương trình thực tế tìm việc làm Cơ hội cho ai vừa phát sóngPhạm Thị Nhung, có 7 năm kinh nghiệm quản lý bán hàng, gây ấn tượng với các sếp ngồi ghế nóng. Tốt nghiệp cử nhân Quản trị kinh doanh Đại học Công nghệ TP HCM, Nguyễn Thị Nhung bước chân vào lĩnh vực sales và đảm nhận vị trí giám đốc bán hàng và tiếp thị tại một công ty Hàn Quốc, chi nhánh tại Việt Nam. Hiện ứng viên Phạm Thị Nhung đang quản lý đội ngũ gồm 10 người, đem lại doanh số 1-2 tỷ đồng/tháng cho công ty này.

Ứng viên Nguyễn Thị Nhung thuyết phục các sếp tuyển dụng mình.

Ứng viên Nguyễn Thị Nhung thuyết phục các sếp tuyển dụng mình.

Để thuyết phục các sếp tuyển dụng mình, nữ thí sinh chia sẻ về thành tích đạt được: "Về doanh số, trong ba năm qua, mỗi tháng em đã lấy về cho công ty 2 tỷ đồng". Ngoài ra, Nhung cũng thể hiện tài lẻ đánh võ Muay Thái cùng giám khảo Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software. Kết quả, nữ ứng viên đạt kết quả 6/7 và giành cơ hội bước vào vòng hai.

Trong vòng hai, Nguyễn Thị Nhung đứng trước tình huống thử thách của chương trình khi có một kiện hàng hết hạn sử dụng, bị khách hàng trả về và muốn cắt hợp đồng buộc cô phải đưa ra hướng xử lý. Với kinh nghiệm 7 năm, nữ ứng viên đã bình tĩnh giải quyết bằng cách gọi điện thoại cho khách hàng nhận lỗi về sự nhầm lẫn và đổi ngay kiện hàng mới với giá giảm 10%.

Khi sếp Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Cengroup, băn khoăn khả năng kinh doanh của nữ ứng viên về lĩnh vực bất động sản, cô nhanh nhẹn đáp "có khả năng hay không thì sếp nhận em sẽ biết". Nhung khẳng định "nhà sếp 2-3 tỷ em còn bán được".

Đứng trước một cô gái "cái gì cũng bán được", các sếp cân nhắc trước khi đưa ra mức lương. Trong khi sếp Hưng muốn Nhung dẫn thêm những người trong team của công ty cũ đến làm việc cùng thì sếp Nga, CEO thời trang Elise, khẳng định chỉ tuyển mình cô. 

Các sếp lần lượt đưa mức lương và vị trí công việc cho nữ ứng viên. Sếp Gabor Fluit, Tổng giám đốc DE HEUS Châu Á, đề xuất mức lương 35 triệu đồng/tháng với vị trí quản lý chiến lược marketing. Sếp Mạnh Hùng, Chủ tịch Tập đoàn Hùng Nhơn, chốt vị trí chuyên viên marketing lương 40 triệu cho nữ ứng viên. Đây cũng là mức lương đề xuất của sếp Lưu Nga với vị trí quản lý khu vực và sếp Ngô Hoàng Gia Khánh, Phó chủ tịch Đầu tư và Phát triển Doanh nghiệp, Thành viên Thường trực HĐQT Tập Đoàn TiKi, với vị trí Trưởng phòng chiến lược bán hàng. Riêng sếp Hưng đưa ra mức lương "khủng" 45.678.900 đồng với vị trí Giám đốc kinh doanh.

Nguyễn Thị Nhung và sếp Phạm Thanh Hưng chốt mức lương thành công. 

Nguyễn Thị Nhung và sếp Phạm Thanh Hưng chốt mức lương thành công. 

Cuối cùng, Nguyễn Thị Nhung quyết định đầu quân cho sếp Hưng ở vị trí Giám đốc kinh doanh với mức lương 45.678.900 đồng. Đây cũng là mức lương cao nhất chương trình Cơ hội cho ai sau 12 tập phát sóng. 

Chương trình thực tế Cơ hội cho ai là sân chơi dành cho các bạn trẻ muốn gia nhập các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam dưới sự thử thách của các lãnh đạo công ty. Đây là nơi các bạn trẻ học hỏi kinh nghiệm đi xin việc cũng như tìm hiểu thêm các tiêu chí tuyển dụng của các sếp lớn. Mỗi tập chương trình sẽ có 6 sếp ngồi ghế nóng cùng các cặp thí sinh đối đầu tham gia vào các vòng thử thách nhằm tìm cho mình một vị trí thích hợp tại các công ty này.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?