Thứ bảy, 16/5/2020, 00:04 (GMT+7)

Nhà 3 triệu USD toàn nấm mốc

Hong KongÔng Bruce Lee Chun-pong kiện công ty bất động sản Stanley Investments vì căn nhà triệu USD bị rò rỉ khí gas, sàn thấm nước, tường đầy nấm mốc.

Ông Bruce Lee Chun-pong nộp đơn lên tòa án yêu cầu công ty bất động sản Stanley Investments, thuộc Tập đoàn Cheung Kong Group, phải bồi thường thiệt hại do hàng loạt sai sót kỹ thuật tại dự án nhà ở mua từ chủ đầu tư này. 

Theo đó, ông Lee mua căn nhà ba tầng có vườn và nhà để xe tại dự án Crescendo, trên đường San Tam ở khu Yuen Long, với giá 2,96 triệu USD từ Stanley Investments vào năm 2017. Ông tính chuyển đến ở trước Tết Nguyên đán năm 2018. Tuy nhiên, ông Lee buộc phải hủy kế hoạch do phát hiện nhiều hạng mục công trình xây dựng bị lỗi và chưa hoàn thiện theo đúng hợp đồng vào ngày 25/8/2017.

Dự án Crescendo của công ty bất động sản Stanley Investments. Ảnh: SCMP. 

Dự án Crescendo của công ty bất động sản Stanley Investments. Ảnh: SCMP. 

Trông thấy những viên gạch kém chất lượng, vết ngấm nước trên sàn, tường và một bức tường đá cẩm thạch bị nứt, ông Lee đã thông báo với Stanley Investments. Ông yêu cầu chủ đầu tư khắc phục sự cố trong vòng 6 tháng. Nhưng công ty này đã không sửa chữa sự cố thấm nước hay thay thế gạch, tường hoặc sàn nhà bị ố.

Phát hiện căn nhà không có nguồn cung cấp gas, ông Lee cũng đã liên hệ với văn phòng quản lý để được giúp đỡ. Khi các kỹ thuật viên của Towngas đến kiểm tra vào ngày 6/4/2018, họ ghi nhận tình trạng rò rỉ và khuyên ông nên sơ tán vì có thể đường ống trong nhà đã bị hư hại.

Để tìm ra nguồn rò rỉ nước và khí gas, ông Lee thuê các nhà khảo sát xây dựng từ Silver Consultants & Engineering đến kiểm tra. Kết quả họ xác định nhà bị ngấm nước vì chống thấm bị lỗi, đường ống gas bị hư hỏng có thể do chất lượng kém và đề nghị đục tường để kiểm tra chính xác.

Sau khi luật sư của ông Lee gửi một lá thư yêu cầu bồi thường vào tháng 8/2018, Stanley Investments mới tiến hành xem xét những sai sót của căn nhà nhưng không khắc phục. 

Ông Lee cho biết tường bị ngấm nước khiến lớp sơn bị phồng lên, nấm mốc bám đầy trên tường và cầu thang. Đến tháng 8/2019, một vết nứt lớn trên trần nhà xuất hiện trong phòng ngủ ở tầng 2. Theo các nhà khảo sát xây dựng do ông Lee mời về, những lỗi này do sai sót trong cấu trúc thiết kế. 

Các luật sư của ông Lee cho rằng Stanley Investments đã không sửa chữa những hạng mục bị lỗi, cũng không hoàn thành tiện ích khác như đã hứa hẹn. Hiện ông Lee đòi bồi thường cho các khoản phí khắc phục hậu quả, chi phí thuê người khảo sát, thiệt hại thể chất và tinh thần do phải chịu đựng suốt hai năm qua. 

Sơn Nam (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao