'Người sói' Hugh Jackman mở công ty cà phê giúp nông dân nghèo

Ngôi sao Hollywood dành toàn bộ lợi nhuận kiếm được từ việc kinh doanh cà phê để làm từ thiện, cải thiện nhà ở cho nông dân Ethiopia hay Colombia.

Thứ hai, 8/7/2019, 16:28 (GMT+7)

Hugh Jackman là ngôi sao điện ảnh nổi tiếng ở Hollywood với vai người sói Wolverine (Logan) trong series phim X-men. Ngoài ra, nam diễn viên còn được biết đến là người sáng lập công ty kinh doanh cà phê Laughing Man Coffee. Tuy nhiên, mục đích mở công ty của người sói Hugh Jackman không phải lợi nhuận mà nhằm giúp đỡ nông dân nghèo ở quốc gia châu Phi Ethiopia kiếm thêm tiền để cải thiện cuộc sống.

Năm 2009, Hugh Jackman đến Ethiopia để làm một bộ phim tài liệu về cà phê với tư cách là đại sứ của World Vision, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ các nông dân nghèo. Tại đây, Hugh Jackman gặp anh nông dân trẻ tên Dukale, người đã giúp dân địa phương cải thiện đời sống nhờ việc trồng cà phê. Câu chuyện nỗ lực biến cây cà phê trở thành cây trồng chính đem lại thu nhập cho người dân của Dukale khiến Jackman ấn tượng.

Nam diễn viên Hugh Jackman. Ảnh: Forbes. 

Nam diễn viên Hugh Jackman. Ảnh: Forbes. 

"Tôi đã rất cảm động bởi anh ấy (Dukale) đã làm việc chăm chỉ, gặt hái thành công và đem lại những giá trị tuyệt vời cho người dân trong vùng. Anh ấy là người đầu tiên phá vỡ vòng tròn nghèo khó trong nhiều thế hệ của người dân địa phương. Tôi muốn giúp đỡ Dukale bằng bất cứ cách nào có thể", Hugh Jackman chia sẻ.

Hugh Jackman đã cùng Dukale thành lập công ty kinh doanh sản phẩm cà phê Laughing Man Coffee năm 2011. "Người sói" muốn giúp người nông dân nâng cao giá trị của những hạt cà phê mà họ vất vả trồng được. 

Ban đầu, Laughing Man Coffee chỉ bán cà phê trên mạng và tại một số cửa hàng ở New York. Cơ hội đến với Laughing Man Coffee khi một nhân viên của công ty sản xuất đồ uống Keurig giới thiệu loại cà phê này cho CEO Brian Kelly.

Keurig đã mua lại Laughing Man Coffee năm 2015. Tháng 8/2016, Jackman cùng CEO Brian Kelly thực hiện kế hoạch mở rộng thị trường cho Laughing Man Coffee. Không lâu sau, cà phê Laughing Man Coffee có mặt ở các cửa hàng thuộc chuỗi đồ uống Keurig khắp nước Mỹ.

Từ khi Laughing Man Coffee ra đời, Jackman không giữ bất kỳ lợi nhuận nào từ việc kinh doanh. Tất cả lợi nhuận kiếm được được anh gửi đến nhiều quỹ từ thiện khác nhau, trong đó có Tổ chức Thương mại Công bằng Mỹ (Fair Trade USA) và Chương trình Học bổng Đại học (Higher Education Scholarship Program) nhằm hỗ trợ và cải thiện nhà ở cho các gia đình nông dân tại Ethiopia hay Colombia.

Hiện nam diễn viên Hugh Jackman (50 tuổi) sở hữu khối tài sản trị giá 150 triệu USD. Tài sản của anh chủ yếu đến từ cát xê các bộ phim do anh tham gia. Ngoài vai diễn người sói Wolverine trong series phim X-men đình đám, anh còn tham gia đóng chính trong các bộ phim nổi tiếng khác như: Kate & Leopold, Van Helsing, The Prestige, Australia, Real Steel, Les MisérablesPrisoners... Sự nghiệp diễn xuất của anh thành công rực rực rỡ với 21 giải thưởng và 72 đề cử trong lĩnh vực điện ảnh và sân khấu.

Sơn Nam (Theo Forbes)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?