Chủ nhật, 13/10/2019, 08:53 (GMT+7)

Người giàu nhất châu Âu có thêm 5 tỷ USD

Chủ tịch tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH Bernard Arnault đã bỏ túi thêm 5,1 tỷ USD nhờ doanh số bán hàng tăng vọt tại Trung Quốc. 

Tài sản ròng của tỷ phú Pháp Bernard Arnault, 70 tuổi, chủ tịch tập đoàn LVMH đã tăng thêm 5,1 tỷ USD và đạt mốc 99,2 tỷ USD nhờ doanh số bán hàng tăng mạnh trong quý III. Hiện ông là người giàu thứ 3 thế giới sau Jeff Bezos với 107,5 tỷ USD và Bill Gates với 105,1 tỷ USD. 

Theo đó, tập đoàn LVMH, công ty sở hữu 75 thương hiệu thời trang xa xỉ từ Louis Vuitton, Christian Dior đến Veuve Clicquot báo cáo doanh số quý III tăng 17% giúp cổ phiếu của công ty tăng 5,6%. Sự tăng vọt này đến từ việc ngày càng nhiều người Trung Quốc chuộng đồ thời trang, mỹ phẩm, đắt tiền, giúp doanh số quý III của tập đoàn LVMH do Bernard sở hữu tăng mạnh.

Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn LVMH. Ảnh: Forbes. 

Bernard Arnault, chủ tịch tập đoàn LVMH. Ảnh: Forbes

Kể từ tháng 3/2019, chủ tịch tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH, Bernard Arnault đã vượt qua Warren Buffet để trở thành người giàu thứ 3 hành tinh. Theo Bloomberg, thời điểm vào tháng 7/2019, tỷ phú giàu nhất châu Âu này còn vượt qua Bill Gates giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index (Chỉ số tỷ phú) với khối tài sản 107,6 tỷ USD, nhiều hơn tỷ phú Bill Gates 200 triệu USD.

Bernard Arnault gia nhập thị trường hàng xa xỉ năm 1984 bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu Christian Dior. 4 năm sau, ông bán một số hoạt động kinh doanh của tập đoàn này và mua cổ phần tại LVMH. Hiện Bernard Arnault và gia đình sở hữu 41% cổ phần của LVMH, đế chế thời trang với 75 thương hiệu đình đám như: Christian Dior, Louis Vuitton, Dom Perignon Champagne, TAG Heuer, Rimowa...

Tỷ phú thời trang Pháp khác cũng được hưởng lợi từ khách hàng Trung Quốc là Francois Pinault, ông chủ tập đoàn Kering (công ty sở hữu Gucci, Balenciaga). Tài sản của François Pinault đã tăng 1,1 tỷ USD và đạt mốc 30,2 tỷ USD.

2019 là năm thành công của các tỷ phú Pháp. Tổng giá trị tài sản của 14 tỷ phú Pháp trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng từ Bloomberg đã tăng 35% trong hơn 7 tháng đầu năm. Trong khi đó tổng tài sản của những tỷ phú Mỹ và Trung Quốc chỉ tăng lần lượt là 17% và 15%.

Sơn Nam (Theo Forbes, Bloomberg)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?