Thứ sáu, 3/10/2014, 17:20 (GMT+7)

Môtô 'độc' phong cách Batman

Lấy theo tên Ronin của một võ sĩ samurai, mẫu môtô mang thiết kế độc đáo, phát triển từ Buell 1125, mức giá 38.000 USD.

6-7670-1412309070.jpg

Mẫu xe 47 Ronin.

Bắt nguồn từ dự án thiết kế đầu tiên của Magnul Industries, chiếc xe phát triển dựa trên Buell 1125 nguyên bản với hình dáng to lớn. Cái tên Ronin lấy theo tên của một võ sĩ samurai Nhật Bản. Không những mang phong cách samurai, xe còn có dáng dấp ảnh hưởng từ Batman trong phim The Dark Knight.

Nếu Buell 1125 có giá 11.700 USD thì Ronin có giá tới 38.000 USD, chỉ sản xuất 47 chiếc bởi Ronin Motorcycles, vì thế có tên 47 Ronin. Mỗi chiếc lại có số hiệu cũng như cái tên đặc trưng khác nhau. 

Trước tiên chính là thiết kế, không nhiều môtô trên thế giới có lưới tản nhiệt đặt ngay phía đầu trước, chiếm toàn bộ không gian đáng ra là chỗ của đèn pha. Trong khi đó đèn pha lại chỉ gồm 2 bóng nhỏ xếp chồng lên nhau. Két nước liên kết với động cơ qua hệ thống ống dẫn bên trong càng trước bên trái. 

Loại phuộc Showa nguyên bản không còn, thay vào đó là hệ thống càng trước bằng hợp kim nhôm cỡ lớn, tạo cho xe hình dáng như bị gập người về phía trước, chính giữa là loại monoshock Penske, cho phép điều chỉnh phù hợp với chiều cao người lái và điều kiện mặt đường.

Hệ thống phanh, ly hợp điều chình để người lái dễ dàng kiểm soát nhất. Động cơ cải thiện độ nóng, tăng công suất lên mức 146 mã lực, trọng lượng giảm khoảng 25 kg do đó xe nhanh nhẹn và nhẹ nhàng hơn. Ống xả đặt gọn gàng bên dưới động cơ. Hệ thống điện, đèn đều nâng cấp tối ưu để phù hợp với mức giá 38.000 USD.

>> Ảnh chi tiết 47 Ronin

Thế Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?