Mai Phương Thúy mua 10 tỷ đồng trái phiếu chuỗi cầm đồ

Mai Phương Thúy cho biết đã tìm hiểu chuỗi cầm đồ F88 từ lâu, nhận thấy lĩnh vực cho vay thế chấp có tiềm năng nên quyết định đầu tư khoản tiền lớn. 

Thứ bảy, 10/8/2019, 09:41 (GMT+7)

Công ty cổ phần kinh doanh F88 - đơn vị sở hữu chuỗi cầm đồ F88 - cho biết vừa phát hành thành công 100 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm huy động vốn cho hoạt động kinh doanh, mở rộng chuỗi phòng giao dịch cho vay cầm đồ.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi có kỳ hạn 2 năm, lãi suất cố định và được thanh toán bằng đồng Việt Nam. Đối tượng mua trái phiếu chủ yếu là các doanh nghiệp lớn trong nước và một số nhà đầu tư cá nhân. Trong đợt phát hành này có sự góp mặt của nhà đầu tư là Hoa hậu Mai Phương Thúy. Cô cho biết đã chi 10 tỷ đồng để mua trái phiếu của doanh nghiệp này.

Hoa hậu Việt Nam 2006 - Mai Phương Thúy. 

Hoa hậu Việt Nam 2006 - Mai Phương Thúy. 

Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ: "Tôi đã tìm hiểu về công ty F88 được một thời gian và nhận thấy đây là lĩnh vực rất tiềm năng trong phát triển thị trường tài chính cá nhân ở Việt Nam, nên khi thấy có cơ hội là tôi đầu tư ngay". 

Với việc phát hành trái phiếu, F88 dự kiến sẽ mở rộng thị trường đạt 100 phòng giao dịch vào năm 2019, và đạt 300 phòng giao dịch vào năm 2021. Đồng thời công ty này cũng tiếp tục phát hành thêm trái phiếu trong thời gian tới nhằm mở rộng các kênh huy động vốn trong và ngoài nước. 

F88 là startup ra đời vào năm 2013. Công ty có hệ thống cầm đồ toàn quốc, cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp các tài sản đa dạng như ôtô, xe máy, điện thoại, laptop... với đặc thù là các khoản vay ngắn, giá trị nhỏ.

Tính tới nay, chuỗi cầm đồ này đã sở hữu gần 90 phòng giao dịch trên toàn quốc, tăng gấp đôi so với năm 2018, trong đó 41 phòng giao dịch tại Hà Nội, 43 tại TP HCM và 6 tại các tỉnh miền Bắc.

Mai Phương Thúy đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2006. Song song với hoạt động giải trí, cô còn tham gia đầu tư tài chính. Chia sẻ với Ngoisao.net, Mai Phương Thúy cho biết đây là lĩnh vực giúp cô "phát huy tối đa cả những ưu điểm lẫn khuyết điểm của bản thân". Cô nói: "Mục tiêu của tôi là trở thành một tài phiệt. Nếu đi đúng đường thì tôi sẽ rất giàu có trước năm 40 tuổi". 

Sơn Nam 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?