Thứ ba, 26/3/2019, 11:33 (GMT+7)

Lọ nước hoa đắt nhất thế giới giá gần 1,3 triệu USD

Lọ nước hoa Shumukh ra mắt sau 3 năm nghiên cứu, 494 lần thử nghiệm với dung tích 3 lít, được đính 3.571 viên kim cương và 2 kg vàng.

Một nhà sản xuất nước hoa tại Dubai vừa tuyên bố đã tạo ra lọ nước hoa đắt nhất thế giới tên Shumukh có giá 1,295 triệu USD. Lọ nước hoa có dung tích 3 lít được nghiên cứu trong 3 năm và 494 lần thử nghiệm. Danh tính người mua sản phẩm này chưa được tiết lộ và nó đang được trưng bày tại Dubai Mall đến 30/3.

Nước hoa Shumukh được đựng trong lọ pha lê Murano của Italy, trên đỉnh được trang trí một con chim ưng bằng vàng, xung quanh là ngựa Ảrập, hoa hồng và một quả địa cầu pha lê. Lọ đựng nước hoa được đính 3.571 viên kim cương nặng 38,55 carat, 2 kg vàng 18 carat, 5 kg bạc nguyên chất và một vài viên ngọc trai cỡ lớn. Ngoài ra, lọ còn được đựng trong tủ bọc da cao gần 2 m.

Chai nước hoa Shamuk của The Spirit of Dubai. Ảnh: CNN. 

Chai nước hoa Shumukh của The Spirit of Dubai. Ảnh: CNN.

Theo nhà sản xuất The Spirit of Dubai - một nhánh của thương hiệu nước hoa xa xỉ Nabeel, những món trang sức được trang trí trên lọ và nguyên liệu nước hoa được lấy từ nhiều nơi trên thế giới. Shumukh có mùi hương của gỗ đàn hương, xạ hương, hoàng lan, hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ, trầm hương, hoắc hương của Ấn Độ.

Nước hoa Shumukh lập 2 kỷ lục Guinness: Lọ nước hoa có số lượng kim cương nhiều nhất và kích thước cao nhất với thiết bị điều khiển từ xa.

Trước đây cũng có nhiều hãng ra mắt chai nước hoa đắt tiền. Năm 2011, hãng thời trang Mỹ DKNY giới thiệu nước hoa Golden Delicious Million Dollar Fragrance Bottle dung tích 100 ml đựng trong lọ trang trí bằng vàng, bạch kim, đính 2.700 viên kim cương và 183 viên sapphire. Tuy nhiên, chai nước hoa này không được bán trên thị trường mà đưa ra đấu giá.

Chai nước hoa nạm kim cương Le Monde sur Mesure của Morreale Paris. Ảnh: CNN. 

Chai nước hoa nạm kim cương Le Monde sur Mesure của Morreale Paris. Ảnh: CNN. 

Năm 2018, thương hiệu xa xỉ Morreale Paris của Pháp giới thiệu chai nước hoa Le Monde sur Mesure làm từ 2 kg vàng đính kèm 1.000 viên kim cương. Mùi hương của nước hoa này được chế tạo riêng cho người mua. Morreale Paris cho biết chai nước hoa 5 lít và được bán với giá 1,8 triệu USD.

Giá bán của Le Monde sur Mesure cao hơn nhưng theo The Spirit of Dubai, Shumukh có giá đắt nhất thế giới tính vì nước hoa được tính trên mỗi millilite (431,7 USD so với 360 USD).

Tuy nhiên, danh hiệu của Shumukh có thể không tồn tại được lâu. Morreale Paris cho biết hãng này đang sáng tạo một chai nước hoa 10 lít, được bọc vàng, kim cương, ruby và có giá hơn 18 triệu USD - tương đương 1.800 USD/ml.

Sơn Nam
Theo CNN

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả