Thứ hai, 5/6/2017, 15:48 (GMT+7)

LG khoe khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh

Tủ lạnh LG giúp dàn giao hưởng biểu diễn bằng nhạc cụ rau củ quả ở London thuận tiện trong công việc.

Các nhạc công của dàn nhạc giao hưởng London  tạo nên bản giao hưởng xanh với nhiều loại nhạc cụ thiên nhiên. Thành lập cách đây ba năm, dàn nhạc mang đến cho người yêu âm nhạc ở Anh những giây phút giải trí với loại nhạc cụ được làm từ bí ngòi, ớt chuông, củ sắn, cà rốt và bí ngô.

lg-khoe-kha-nang-bao-quan-thuc-phm-cua-tu-lanh

Dàn nhạc giao hưởng sử dụng nhạc cụ từ rau củ quả. Ảnh: TT.

Màn trình diễn phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi của thực phẩm. Các loại rau củ để qua ngày không thể tạo ra được những nốt nhạc chính xác nhất, nên nhạc công buộc phải mua đồ tươi mỗi ngày. Nghệ sĩ thử sử dụng một vài loại tủ lạnh để tích trữ rau củ quả phục vụ cho mỗi màn biểu diễn nhưng âm thanh tạo ra khi đó vẫn không đạt yêu cầu. 

Tủ lạnh LG với sáng chế công nghệ máy nén tuyến tính biến tần Linear (Inverter Linear Compressor) tạo nên sự khác biệt. Nhạc cụ rau củ bảo quản trong tủ lạnh LG thậm chí sau một tuần lưu trữ gần như không có sự khác biệt về âm thanh.

Theo LG, bí quyết của việc lưu trữ thực phẩm dài hạn không phải là mức nhiệt độ thấp, mà là sự duy trì độ ổn định của nhiệt độ bên trong tủ lạnh. Thiết bị của LG còn giảm thiểu tiếng ồn và tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 

lg-khoe-kha-nang-bao-quan-thuc-phm-cua-tu-lanh-1

Các nghệ sĩ chế tạo nhạc cụ từ rau củ quả. Ảnh: TT.

Lãng phí thực phẩm là vấn nạn của thế giới. Theo Liên hợp quốc,  một phần ba lượng lương thực trên toàn cầu bị hư hỏng hoặc bỏ đi trước khi được tiêu thụ. Khoảng 1,3 tỷ tấn lương thực bị hao hụt hoặc bị vứt bỏ lãng phí, ước tính trị giá lên tới 680 tỷ USD ở các nước phát triển và 310 tỷ USD ở các nước đang phát triển. Trong đó trái cây và rau củ quả có tỷ lệ hư hỏng cao nhất trong các loại lương thực thực phẩm do tốc độ hư hỏng nhanh và không có chất bảo quản nhân tạo.

LG khoe khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh
 
 

 LG khoe khả năng bảo quản thực phẩm của tủ lạnh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao