Thứ sáu, 23/11/2018, 18:24 (GMT+7)

Lễ Tạ ơn thành 'lễ sắm đồ' tại Mỹ

Các cửa hàng, siêu thị đồng loạt mở Black Friday từ tối thứ năm, khiến nhiều người Mỹ rời bàn tiệc gia đình để đi săn đồ giảm giá.

Dòng người xếp hàng trước cửa siêu thị Best Buy tại Overland Park, bang Kansas (Mỹ), trong buổi chiều lễ Tạ ơn 2018. Hôm sau đó sẽ là Thứ Sáu Đen Tối. Black Friday năm nay, đồng loạt các siêu thị, cửa hàng lớn của Mỹ mở cửa bán giảm giá từ chiều đến đêm thứ năm, sau đó chỉ nghỉ vài tiếng, rồi tiếp tục chạy chương trình suốt ngày thứ sáu. Hiện đang là đêm hoặc rạng sáng theo giờ Mỹ.  Ảnh: AP.

Dòng người xếp hàng trước cửa siêu thị Best Buy tại Overland Park, bang Kansas (Mỹ), trong buổi chiều lễ Tạ ơn 2018. Hôm sau đó sẽ là "Thứ Sáu Đen Tối". Black Friday năm nay, đồng loạt các siêu thị, cửa hàng lớn của Mỹ mở cửa bán giảm giá từ chiều đến đêm thứ năm, sau đó chỉ nghỉ vài tiếng, rồi tiếp tục chạy chương trình suốt ngày thứ sáu. Lúc này đang là đêm hoặc rạng sáng theo giờ Mỹ.  Ảnh: AP.

Một phụ nữ tậu ba chiếc TV giảm giá trong dịp mở cửa sớm của Thứ Sáu Đen Tối. Ảnh: AP.

Một phụ nữ tậu ba chiếc TV giảm giá trong dịp mở cửa sớm của "Thứ Sáu Đen Tối". Ảnh: AP.

... và không phải người duy nhất. Ảnh: AP.

... và không phải người duy nhất. Ảnh: AP.

Năm nay, xu hướng lướt và sắm hàng online bằng di động bùng nổ. Nhiều người vẫn tranh thủ săn qua mạng trong lúc chen chân tại các cửa hàng. Đến 5 giờ chiều thứ năm, doanh số bán trực tuyến của hai ngày trước Thứ Sáu Đen Tối chính thức đã đạt hơn 4 tỷ USD, tăng gần 30% so với năm 2017. Ảnh: AP.

Năm nay, xu hướng lướt và sắm hàng online bằng di động bùng nổ. Nhiều người vẫn tranh thủ "săn" qua mạng trong lúc chen chân tại các cửa hàng. Đến 5 giờ chiều thứ năm, doanh số bán trực tuyến của hai ngày trước "Thứ Sáu Đen Tối" đã đạt hơn 4 tỷ USD, tăng gần 30% so với năm 2017. Ảnh: AP.

Đông đảo nhân viên siêu thị Target tại bang Minnesota tập hợp lại để chuẩn bị tinh thần chiến đấu từ tối trước Black Friday. Ảnh: AP.

Đông đảo nhân viên siêu thị Target tại bang Minnesota tập hợp lại để chuẩn bị tinh thần "chiến đấu" từ tối trước Black Friday. Ảnh: AP.

Còn Cameron Miller là một trong những người dự lễn Black Firday sớm nhất. Anh bắc ghế ngồi chờ trước Best Buy California từ tận hôm 20/11. Ảnh: AP. 

Còn Cameron Miller là một trong những người dự Black Firday sớm nhất. Anh bắc ghế ngồi chờ trước Best Buy California từ tận hôm 20/11. Ảnh: AP.

New York trải qua lễ Tạ ơn lạnh thứ nhì trong lịch sử thành phố, nhưng không ngăn dòng người rồng rắn tới Best Buy trong buổi tối. Ảnh: Reuters.

New York trải qua lễ Tạ ơn lạnh thứ nhì trong lịch sử thành phố, nhưng không ngăn dòng người "rồng rắn" tới Best Buy trong buổi tối. Ảnh: Reuters.

Ở Chicago, khách hàng cũng sẵn sàng càn quét Best Buy. Ảnh: AFP.

Ở Chicago, khách hàng cũng sẵn sàng "càn quét" Best Buy. Ảnh: AFP.

Các khách hàng như cô gái này ôm về một chồng cho mỗi sản phẩm giảm giá, để phát quà Giáng sinh tới cho gia đình. Ảnh: Reuters.

Các khách hàng như cô gái này ôm về một chồng cho mỗi sản phẩm giảm giá, để phát quà Giáng sinh tới cho gia đình. Ảnh: Reuters.

Macys là một trong những cửa hàng lớn nhất Mỹ quyết định mở Black Friday sớm một ngày. Ảnh: AP.

Macy's là một trong những cửa hàng lớn nhất Mỹ quyết định mở Black Friday sớm một ngày. Ảnh: AP.

Bên cạnh đó, Kohls, Sears và Target cũng bán siêu giảm giá từ 6 giờ chiều thứ năm. Ảnh: AP.

Bên cạnh đó, Kohls, Sears và Target cũng bán siêu giảm giá từ 6 giờ chiều thứ năm. Ảnh: AP.

Macys New York chật ních người trong lễ Tạ ơn. Ảnh: AP.

Macy's New York chật ních người trong lễ Tạ ơn. Ảnh: AP.

Hầu hết các cửa hàng Macys mở cửa đến 2 giờ đêm thứ năm, họ đang trong quãng nghỉ 4 tiếng, đến 6 giờ sáng (giờ Mỹ) sẽ tiếp tục đón dòng người tập nập hơn nữa săn hàng Black Friday. Ảnh: Reuters.

Hầu hết các cửa hàng Macy's mở cửa đến 2 giờ đêm thứ năm, họ đang trong quãng nghỉ 4 tiếng, đến 6 giờ sáng (giờ Mỹ) sẽ tiếp tục đón dòng người tấp nập hơn nữa săn hàng Black Friday. Ảnh: Reuters.

Nhân viên của thương hiệu đá quý và phụ kiện Tiffany bị quây. Ảnh: Reuters.

Nhân viên của thương hiệu đá quý và phụ kiện Tiffany bị "quây". Ảnh: Reuters.

Lễ Tạ ơn thay vì là tối quây quần bên bàn tiệc gà tây với gia đình, bạn bè, hiện trở thành lễ mua sắm yêu thích của không ít dân Mỹ. Nhiều người không chọn ngồi nhà mua online dù giảm giá Black Friday trực tuyến tràn ngập và tiết trời lạnh. Lý do là cảm giác phấn khích như lễ hội mà việc hòa mình vào đám đông cuồng nhiệt của Thứ Sáu Đen Tối đem lại. Ảnh: AP.

Lễ Tạ ơn thay vì là tối quây quần bên bàn tiệc "gà tây" với gia đình, bạn bè, hiện trở thành "lễ mua sắm" yêu thích của không ít dân Mỹ. Nhiều người không chọn ngồi nhà mua online dù giảm giá Black Friday trực tuyến tràn ngập và tiết trời lạnh. Lý do là cảm giác phấn khích như lễ hội mà việc hòa mình vào đám đông cuồng nhiệt của "Thứ Sáu Đen Tối" đem lại. Ảnh: AP.

Quanh cảnh tại Walmart, siêu thị được mệnh danh bán giá rẻ mỗi ngày cho mọi nhà. Năm nào Black Friday của họ cũng hỗn loạn, nên Walmart mỗi năm tung một chiêu ngầm để kiểm soát đám đông. Năm nay, họ đảo lại trật tự các gian hàng và thay bản đồ mới khiến nhiều tín đồ mua sắm lúng túng. Theo Business Insider, khách hàng đã đánh hơi được việc Walmart đang cố tình tạo ra một mê cung. Ảnh: AP. 

Quanh cảnh tại Walmart, siêu thị được mệnh danh bán "giá rẻ mỗi ngày cho mọi nhà". Năm nào Black Friday của họ cũng hỗn loạn, nên Walmart mỗi năm tung một chiêu ngầm để kiểm soát đám đông. Năm nay, họ đảo trật tự các gian hàng và thay bản đồ mới khiến nhiều tín đồ mua sắm lúng túng. Theo Business Insider, khách hàng đã "đánh hơi" được việc Walmart đang cố tình tạo ra một "mê cung". Ảnh: AP.

Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?