Thứ tư, 5/6/2019, 00:06 (GMT+7)

Kiếm hơn 4.300 USD một tháng nhờ bán bỉm cho chim

Bỏ nghề y tá, Zheng Han phát hiện nhu cầu xử lý chất thải của những người nuôi chim nên thiết kế mẫu bỉm cho loài này với giá rẻ.

Zheng Han kiếm được khoản thu nhập tốt nhờ tự thiết kế các mẫu bỉm cho chim. Ảnh: China Daily.

Zheng Han kiếm được khoản thu tốt nhờ tự thiết kế các mẫu bỉm cho chim. Ảnh: China Daily.

Zheng Han, 25 tuổi, sống ở tỉnh Giang Tô, hiện giao dịch với các khách hàng ở nhiều quốc gia trên thế giới, từ Australia, Mỹ, Canada, Singapore đến Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE). 

Zheng quyết định bỏ nghề y tá năm 2014 và bắt tay vào buôn bán online trên Taobao, diễn đàn thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc. Ban đầu, cô bán đồ trang trí cho chim, nhưng sau khi một vài người bạn băn khoăn tìm cách xử lý chất thải chim, Zheng nảy ra ý tưởng thiết kế bỉm cho chúng. 

Sau khi thử tìm kiếm trên mạng, Zheng phát hiện sản phẩm bỉm cho chim đã được bán ở Mỹ, tuy nhiên "chúng được thiết kế xấu và giá cả đắt đỏ, khoảng 200 đến 400 tệ một cái (30 đến 60 USD)". 

Zheng đầu tư thiết kế ra những chiếc bỉm tiện dụng và dễ chịu hơn cho loài lông vũ. Bỉm mà Zheng sản xuất có phần ngoài làm bằng vải cotton, họa tiết xinh xắn trong khi lớp bên trong bằng chất liệu vải không thấm nước. Một miếng băng vệ sinh nhỏ hoặc một miếng bọt biển thường dùng để trang điểm sẽ được đặt vào bên trong bỉm trước khi sử dụng. Kích cỡ bỉm sẽ được điều chỉnh tùy vào miếng dán gắn trên đó. 

Một con chim mặc bỉm của Zheng Han thiết kế. Ảnh: China Daily.

Một con chim mặc bỉm do Zheng Han thiết kế. Ảnh: China Daily.

Mỗi chiếc bỉm dành cho chim của Zheng chỉ có giá 20 tệ (chưa tới 3 USD). Hiện tại, mỗi tháng cô bán được hơn 1.000 chiếc, thu nhập trung bình khoảng 30.000 tệ (4.300 USD). 

Người nhà Zheng ban đầu cho rằng cô thật vô trách nhiệm khi từ bỏ công việc y tá, nhưng hiện đã ủng hộ và hỗ trợ cô hết mình. 

"Bây giờ họ đã tin rằng giới trẻ có những ý tưởng riêng nên cũng khuyến khích, động viên tôi làm tốt hơn nữa", Zheng nói. 

Nhìn lại những gì đã trải qua, Zheng muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hãy đặt ra cho mình những ước mơ và cố gắng hết sức để biến chúng thành sự thật. 

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao