Thứ bảy, 14/12/2019, 00:18 (GMT+7)

Jeff Bezos được bình chọn Doanh nhân của thập kỷ

Đa số thành viên trong Hội đồng giám đốc tài chính toàn cầu cho rằng Jeff Bezos xứng đáng với danh hiệu Doanh nhân của thập kỷ.

Theo khảo sát của CNBC, 1/3 Giám đốc tài chính (CFO) nằm trong Hội đồng giám đốc tài chính toàn cầu được khảo sát đều chọn Jeff Bezos là nhà lãnh đạo doanh nghiệp ấn tượng nhất trong mắt họ. Hội đồng Giám đốc tài chính toàn cầu đại diện cho những công ty tư nhân và đại chúng lớn nhất thế giới, với giá trị thị trường tổng cộng gần 5 nghìn tỷ USD.

Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba và CEO Tesla Elon Musk lần lượt đứng vị trí thứ 2 và 3. Những tên tuổi nổi tiếng khác được hội đồng giám đốc tài chính toàn cầu bình chọn gồm có Satya Nadella (Microsoft), Tim Cook (Apple), Warren Buffett (Berkshire Hathaway) và Jamie Dimon (JPMorgan Chase).

Jeff Bezos, CEO Amazon. Ảnh: Bloomberg.

Jeff Bezos, CEO Amazon. Ảnh: Bloomberg.

Jeff Bezos thành lập Amazon vào giữa những năm 1990 với phiên bản đầu tiên là cửa hàng sách trực tuyến. Hiện tại, công ty này đã trở thành nền tảng trực tuyến lớn nhất thế giới và cũng hoạt động sang nhiều lĩnh vực khác gồm điện toán đám mây và trí thông minh nhân tạo.

Trong năm 2015, Amazon đã vượt Walmart trở thành nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ. Trong năm 2018, họ đạt doanh thu kỷ lục 233 tỷ USD. Theo bảng xếp hạng tỷ phú thế giới của Forbes, Jeff Bezos hiện sở hữu khối tài sản lên tới 109 tỷ USD và là người giàu nhất thế giới. 

Năm 2019 là một năm nhiều sóng gió với Jeff Bezos. Sau khi tuyên bố ly hôn người vợ 25 năm chung sống là bà MacKenzie, Jeff Bezos bị lộ bằng chứng ngoại tình với cựu MC truyền hình Lauren Sanchez. Tuy vậy cuộc ly hôn của ông kết thúc nhanh chóng và êm đềm. Jeff Bezos chuyển cho vợ cũ 4% cổ phần của Amazon, trị giá 35,5 tỷ USD, giúp bà trở thành người phụ nữ giàu thứ ba tại Mỹ. Tuy nhiên, ông chủ Amazon cũng liên tục bị chỉ trích "keo kiệt" và "đạo đức giả" khi làm từ thiện quá ít và cắt giảm trợ cấp y tế của hàng nghìn nhân viên. 

Sơn Nam (Theo CNBC)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả