iPhone XC có hai SIM xếp chồng

Apple có thể lựa chọn giải pháp riêng trong việc tích hợp sim kép trên iPhone sắp ra mắt.

Thứ tư, 12/9/2018, 16:33 (GMT+7)
Ảnh được cho là khay sim của iPhone Xc.

Ảnh được cho là khay sim của iPhone Xc.

Trước giờ Apple tổ chức sự kiện, thông tin rò rỉ về các mẫu điện thoại mới tiếp tục xuất hiện. Trong đó, khay SIM của iPhone XC được chia sẻ trên trang Weibo của Trung Quốc, xác nhận thiết bị này sẽ hỗ trợ hai SIM và có nhiều lựa chọn màu sắc.

Dựa theo khay SIM, iPhone XC sẽ có các màu mới như đỏ, xanh hay màu nâu. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó nói rằng điện thoại được Apple sản xuất với 6 phiên bản gồm vàng, xám, trắng, xanh, đỏ và cam. Còn trang Macotakara của Nhật Bản cho rằng các màu sẽ là trắng, đen, vàng nhạt, cam, xanh da trời và màu nâu vàng.

Việc tung ra chiếc điện thoại với nhiều màu sắc nổi bật được Apple áp dụng với iPhone 5C. Tuy nhiên trên iPhone XC, các màu này có xu hướng trầm hơn, tông màu tối. Máy cũng được hoàn thiện tương đương iPhone 8 hiện nay, tức là khung viền bằng nhôm và mặt lưng kính nhưng không cao cấp bằng iPhone XS hay XS Max với khung thép không gỉ.

Khay sim kép xếp chồng của iPhone Xc (trái) so với khay sim đơn của iPhone hiện nay.

Khay SIM kép xếp chồng của iPhone XC (trái) so với khay SIM đơn của iPhone hiện nay.

Một chi tiết quan trọng nữa được tiết lộ qua linh kiện này là tính năng hai SIM. Hình ảnh cho thấy khay SIM của iPhone XC có thể gắn sim trên cả hai mặt, tức hai thẻ SIM sẽ xếp chồng lên nhau với mặt đồng tiếp xúc quay ra ngoài. Giải pháp của Apple nổi trội hơn so với mẫu điện thoại hai SIM khác (vốn đặt hai khay SIM song song) vì nó tiết kiệm diện tích, nhỏ gọn.

Trước đó, hình ảnh rò rỉ khác được cho là của iPhone XC màu hồng lại xuất hiện với khay gồm hai SIM đặt song song. Như vậy phải đến khi Apple công bố sản phẩm vào, người dùng mới biết rõ về tính năng hai SIM trên điện thoại mới của hãng.

Bảo Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?