iPhone X Plus với ba camera trông thế nào

Nhiều nguồn tin khẳng định các mẫu iPhone thời gian tới sẽ được trang bị camera với ba ống kính phía sau thay vì hai như hiện nay.

Thứ tư, 4/7/2018, 09:17 (GMT+7)

Theo Slashgear, iPhone năm 2019 sẽ có hệ thống camera tương tự Huawei đang thực hiện trên mẫu P20 Pro. Smartphone từ Trung Quốc có một ống kính chụp cảnh rộng thông thường, một ống tele chụp chân dung và một là chụp ảnh đơn sắc để tăng độ chi tiết cho ảnh.

Giữa tháng 6, tạp chí Forbes tung ra loạt ảnh được cho là những bản vẽ thiết kế của iPhone đời mới, nhưng chưa rõ là của năm 2018 hay 2019. Nguồn gốc của chúng được cho là từ nhà sản xuất phụ kiện Ghostek, nơi từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ chính xác về Galaxy S9 trước khi ra mắt vài tháng.

Trong đó, iPhone X Plus có cụm camera ở mặt lưng với 3 ống kính được đặt thẳng một hàng theo chiều dọc.

Trong bản thiết kế đăng trên Forbes, iPhone X Plus có cụm camera ở mặt lưng với ba ống kính được đặt thẳng một hàng theo chiều dọc. 

Dựa trên những thông tin rò rỉ, Trang LetsGoDigital chia sẻ hình dung của họ về iPhone X Plus với camera và đèn flash LED xếp dọc hỗ trợ người dùng chụp ảnh với zoom quang 5x.

Dựa trên thông tin rò rỉ, trang LetsGoDigital chia sẻ hình dung của họ về iPhone X Plus với cụm camera ba ống kính. 

Trong đó, ba ống kính và đèn flash LED xếp dọc hỗ trợ người dùng chụp ảnh với zoom quang 5x.

Trong đó, ba ống kính và đèn flash LED xếp dọc hỗ trợ người dùng chụp ảnh với zoom quang 5x.

Martin Hajek, nhà thiết kế nổi tiếng với những bản vẽ iPhone, cũng tung ra loạt ảnh concept về iPhone đời mới có hệ thống 3 camera ở mặt lưng.

Martin Hajek, nhà thiết kế nổi tiếng với những bản vẽ iPhone, cũng tung ra loạt ảnh concept về iPhone đời mới có hệ thống ba camera ở mặt lưng.

Hajek đưa ra nhiều phương án khác nhau về vị trí của đèn flash LED, như nằm bên phải camera (ảnh trên) hoặc nằm giữa các ống kính.

Hajek đưa ra nhiều phương án khác nhau về vị trí của đèn flash LED, như nằm bên phải camera (ảnh trên) hoặc nằm giữa các ống kính.

Một thiết kế khác là giữ nguyên cụm camera kép và đèn flash như trên iPhone X nhưng bên dưới có thêm một ống kính thứ ba.

Một thiết kế khác là giữ nguyên cụm camera kép và đèn flash như của iPhone X nhưng bên dưới có thêm một ống kính thứ ba.

Apple đang phải đối mặt với doanh số iPhone X sụt giảm đáng kể do nhu cầu mua thấp và sản phẩm bị đánh giá là đắt đỏ. Vì thế, hãng công nghệ Mỹ có thể tung ra iPhone hoàn toàn mới thay thế X trong năm nay. iPhone 2018 hứa hẹn có tới 3 kích cỡ màn hình khác nhau: 5,8, 6,1 và 6,5 inch.

Dù không phải hãng tiên phong, Apple có thể sẽ mở ra một xu hướng mới trong làng di động khi trang bị nhiều ống kính hơn cho smartphone, tương tự cách họ tạo ra trào lưu màn hình 'tai thỏ' hiện nay.

Minh Minh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?