Thứ tư, 6/3/2019, 15:43 (GMT+7)

iPhone thay pin 'lô' được Apple đồng ý sửa chữa

Trước đây Apple không chấp nhận sửa chữa hay bảo hành iPhone khách hàng được tự ý thay thế linh kiện không phải do công ty này cung cấp.

iPhone thay pin lô được Apple đồng ý sửa chữa

Theo chính sách mới của Apple, các kỹ thuật viên được hướng dẫn chấp nhận thiết bị đang sử dụng pin của bên thứ ba và tiếp tục xử lý các yêu cầu dịch vụ khác của khách hàng. Như vậy, nếu đang dùng iPhone có pin thay ngoài và thiết bị không may bị hỏng các thành phần khác như màn hình, mạch, microphone... Apple vẫn tiếp nhận bảo hành hoặc sửa chữa.

Trong trường hợp pin của bên thứ ba mà người dùng đang sử dụng bị sự cố, các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple sẽ thay thế bằng pin chính hãng của Apple với chi phí tiêu chuẩn là 79 USD.

Chính sách của Apple có hiệu lực từ tuần trước và được áp dụng trên toàn cầu. Tuy nhiên, Apple vẫn từ chối sửa chữa những iPhone được thay thế bảng mạch, microphone, cổng Lightning, jack tai nghe, nút bấm vật lý, cụm cảm biến TrueDepth và các thành phần phần cứng khác do bên thứ ba cung cấp.

Trong năm 2018, Apple thay thế 11 triệu pin cho iPhone. Đây là kết quả của chương trình thay thế pin mới với giá 29 USD kéo dài một năm của Apple. Chiến dịch này là một phần trong kế hoạch "bồi thường" cho hành động làm chậm máy và giảm thời lượng pin trên các thế hệ iPhone cũ từng bị giới truyền thông phát hiện.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả