Thứ tư, 3/7/2019, 10:55 (GMT+7)

iPhone cho thị trường Trung Quốc có cảm biến vân tay dưới màn hình

Sau khi loại bỏ Face ID, Apple mang công nghệ bảo mật khác lên mẫu iPhone mà công ty đang phát triển cho thị trường Trung Quốc.

iPhone cho thị trường Trung Quốc có cảm biến vân tay dưới màn hình

Theo một báo cáo từ The Global Times, mẫu iPhone mà Apple đang có kế hoạch tung ra tại Trung Quốc được trang bị cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình, thay vì cảm biến vân tay Touch ID truyền thống mà chúng ta từng thấy trên những thế hệ iPhone trước đó.

Apple loại bỏ cảm biến vân tay trên các dòng iPhone cao cấp của hãng, bao gồm iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR. Cả ba chiếc điện thoại này đều đi kèm với thiết kế "tai thỏ" ở mặt trước, là nơi chứa camera selfie và cảm biến TrueDepth để nhận dạng khuôn mặt Face ID, thay thế cho cảm biến Touch ID tích hợp vào nút Home trong các mẫu iPhone trước đây.

Năm 2017, Apple từng được đồn đại là đã cố gắng tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình vào iPhone X, tuy nhiên do công nghệ này chưa sẵn sàng, công ty chọn giải pháp ngắn hơn bằng cách trang bị Face ID. Các thương hiệu smartphone Trung Quốc như Huawei, Xiaomi, Oppo và Vivo đi theo hướng ngược lại, mang công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình lên các mẫu smartphone cao cấp của họ cũng như cả tầm trung.

Theo báo cáo, việc Apple chuyển sang sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình được cho là do giá bán của cảm biến giảm và khoảng cách giá giữa tấm nền Oled và LCD hiện không còn quá xa. Chiến lược này được các thương hiệu nội địa áp dụng khiến Apple mất một thị phần không nhỏ tại Trung Quốc cho smartphone có phân khúc giá dưới 5.000 tệ tương đương 17 triệu đồng.

Sau các cuộc hợp giữa Apple với nhiều nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng tại châu vào tháng 5, các nhà phân tích của Barclays khẳng định iPhone 2020 sẽ có công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình, không phải chỉ ở một khu vực nhất định mà còn trên toàn bộ màn hình của iPhone.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao