iPhone chiếm hơn nửa doanh thu của Apple

Doanh số iPhone trong khoảng ba năm trở lại đây đều đạt trên 200 triệu chiếc và chiếm hơn một nửa doanh thu của công ty nghìn tỷ USD trong quý gần nhất. 

Thứ bảy, 4/8/2018, 10:19 (GMT+7)
Trong ba năm gần nhất, doanh số iPhone luôn trên 200 triệu chiếc. 

Trong ba năm gần nhất, doanh số iPhone luôn trên 200 triệu chiếc. 

Apple vừa trở thành công ty niêm yết đầu tiên của Mỹ đạt mốc vốn hóa 1.000 tỷ USD. Nhà sản xuất này nổi danh với nhiều sản phẩm phần cứng như máy nghe nhạc iPod, máy tính Mac, đồng hồ Apple Watch, máy tính bảng iPad nhưng nhiều nhất vẫn là điện thoại di động iPhone. 

Trong báo cáo tài chính vừa công bố, Apple đạt lợi nhuận 11,5 tỷ USD quý trước, tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu của hãng cũng tăng 17% lên 53,3 tỷ USD. Đây là doanh thu cao nhất công ty từng đạt trong các quý II hàng năm.

Nếu tính đóng góp theo từng mảng thiết bị, dịch vụ, doanh thu của Apple có tới 56% đến từ iPhone, 18% đến từ mảng phần mềm, dịch vụ, 10% là từ máy tính Mac, 9% là từ iPad và 7% là từ các dòng sản phẩm còn lại như đồng hồ thông minh, phụ kiện. 

Trong quý tài chính thứ 3 năm 2018, iPhone chiếm tới 56$ doanh thu của Apple. 

Trong quý tài chính thứ 3 năm 2018, iPhone chiếm tới 56$ doanh thu của Apple. 

iPhone ra mắt năm 2007 với doanh số cả năm là 1,39 triệu chiếc. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, con số này luôn duy trì ở mức trên 200 triệu chiếc. Đỉnh cao của dòng smartphone đến từ Apple là vào năm 2015 với doanh số 231,22 triệu chiếc. 

Khi iPhone X trình làng, giá trung bình các mẫu iPhone lên tới 728 USD so với con số 655 USD của năm 2016. Đây là lý do khiến doanh thu và lợi nhuận của Apple không hề giảm dù số máy iPhone bán ra năm ngoái không thể bằng kỷ lục của chính hãng vào năm 2015. 

Mảng phần mềm và dịch vụ gần đây cũng được Apple chú ý bao gồm phần mềm trên App Store, iTunes Store, kho âm nhạc Apple Music hay các dịch vụ mới như Apple Pay hay Apple Care. Dòng máy tính bảng iPad dù doanh số không còn cao như trước nhưng vẫn đang dẫn đầu thị trường. 

Tuấn Hưng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?