Thứ bảy, 22/3/2014, 09:42 (GMT+7)

iPhone 6 'tiết kiệm pin thông minh'

Apple chuẩn bị áp dụng chế độ tiết kiệm pin dựa trên thói quen của người dùng để nâng cao thời gian sử dụng cho iPhone 6.

ip-7165-1395456133.jpg

iPhone 6 được mong đợi có những cải tiến đột phá so với các thế hệ iPhone trước. Ảnh: AI.

Theo AppleInsider, Apple mới đây vừa đăng ký một bằng sáng chế bản quyền với USPTO (Cơ quan đăng ký sáng chế phát minh và thương hiệu Mỹ), trong đó mô tả tính năng dự đoán hành vi sử dụng thiết bị cầm tay của người dùng từ đó đưa ra biện pháp kéo dài thời lượng pin tốt nhất có thể. Gói hồ sơ bản quyền này có tên “Dự đoán hành vi người dùng từ mức sử dụng pin và thói quen sạc máy".

Theo đó, Apple sẽ phát triển công nghệ theo dõi xu hướng sử dụng thiết bị của người dùng dựa trên các hoạt động hàng ngày để tối ưu hóa lượng điện sử dụng. Với tính năng này, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh các thiết lập để tối ưu thời lượng sử dụng. Ví dụ, nếu bạn thường không sử dụng iPhone trong giờ làm việc, máy sẽ tự động hạ xung nhịp của chip xử lý hay giảm độ sáng màn hình. Công nghệ này còn cho phép bạn thiết lập các chế độ chuyên biệt cho từng trường hợp cụ thể như máy sẽ tiết kiệm pin sau khi bạn di chuyển trên máy bay.

Công nghệ tiết kiệm pin thông minh này nhiều khả năng sẽ được Apple áp dụng vào chiếc iPhone 6 cũng như hệ điều hành iOS 8 sắp ra mắt. Đây là nỗ lực của "Quả táo" trong việc phát triển iPhone 6 trở thành sản phẩm điện thoại thông minh, mạnh mẽ và hiệu quả hơn.

ap3-6571-1395455270.png

Chế độ tiết kiệm pin thông mình nhiều khả năng sẽ được áp dụng cho iPhone 6 với hệ điều hành iOS 8.

Mika

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?