iPhone 6 4,7 inch không dùng màn hình sapphire

Apple tung hai phiên bản iPhone 6 nhưng mẫu 5,5 inch mới sở hữu loại màn hình cao cấp.

Thứ ba, 29/7/2014, 08:57 (GMT+7)
sp2-7106-1406599018.jpg

iPhone 6 có thể ra mắt vào tháng 9 tới với hai kích thước màn hình khác nhau. Ảnh: Pocket.

Theo nguồn tin từ các nhà cung cấp linh kiện, màn hình sapphire vẫn chưa được chuyển giao tới các đối tác gia công OEM khi quá trình sản xuất iPhone 6 bắt đầu từ tháng 6 vừa rồi. 

Thay vào đó, mặt kính sapphire với độ bền cao và khó trầy xước sẽ chỉ được Apple sử dụng trên phím nhận diện vân tay Touch ID và mặt bảo vệ ống kính camera phía sau của mẫu iPhone 4,7 inch, giống như thiết kế trên iPhone 5S hiện tại.

Các thông tin từ Trung Quốc và Đài Loan cho biết Apple sẽ công bố tới hai mẫu iPhone 6 kích thước khác nhau vào tháng 9 tới đây. Ngoài phiên bản 4,7 inch, theo Gforgames, Apple còn trình làng mẫu phablet iPhone 6 màn hình 5,5 inch. Đây mới là model được cho là sẽ sử dụng màn hình sapphire độ bền cao. Tuy vậy, phải tới tháng 12 sản phẩm này mới được Apple tung ra thị trường đi kèm với đồng hồ thông minh iWatch.

sp-4081-1406599018.jpg

Kính sapphire bảo vệ màn hình iPhone 6 có đồ bền cao, cứng và khó trầy xước. Ảnh: NW.

Giới phân tích nhận định, Apple và các đối tác của hãng đã sẵn sàng cho số lượng kỷ lục iPhone 6 cung cấp ra thị trường ngay trong thời gian đầu. Lượng iPhone thế hệ mới mà Apple đặt hàng từ các đối tác của họ được cho là đã lên tới 70-80 triệu máy, nhiều gấp đôi so với lượng đặt hàng iPhone 5 hai năm trước. Tuy vậy, Terry Gou, Chủ tịch của Foxconn, khẳng định việc sản xuất iPhone 6 thế hệ mới diễn ra rất trơn tru và như vậy tình trạng khan hiếm hàng có thể khó xảy ra.

Thế Mỹ

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?