Thứ tư, 17/12/2014, 11:30 (GMT+7)

iPhone 4 và 4S giá rẻ hút khách

Không chỉ tạo nên cơn sốt, sự xuất hiện của iPhone 6 còn thúc đẩy sức tiêu thụ cho cả những phiên bản cũ.

Tại các cửa hàng chuyên bán iPhone trên đường Thái Hà, Hà Nội, mức giá của những phiên bản cũ như 4S bản 16 GB (hàng 98%) từ 3,6 triệu đồng, 4S bản 64 GB giá 4,5 triệu đồng... 

ip2-5757-1418790621.jpg

iPhone 4 và 4S được coi là phiên bản đẹp và tốt nhất trong dòng máy iPhone. Apple ngừng sản xuất (bản 16 GB, 32 GB và 64 GB) nhưng bộ đôi này vẫn có sức hút không nhỏ với người dùng. Với mức giá chưa tới ba triệu đồng cho phiên bản iPhone 4 hay 4,6 triệu đồng cho bản iPhone 4S, bộ đôi này thực sự cuốn hút đối với người dùng phổ thông.

Không chỉ các phiên bản đời cũ mà ngay cả những model iPhone mới như 5 hay 5S cũng không ít lần điều chỉnh giá bán. iPhone 5S giảm xuống 14,99 triệu đồng hàng chính hãng. Mức giá của hàng xách tay còn giảm mạnh hơn. Tại CellphoneS, iPhone 5S xách tay có giá từ 12,65 - 13,95 triệu đồng bản 16 GB. Trong khi đó ở Hoàng Hà Mobile, máy đã qua sử dụng (hàng 98-99%) đang được rao bán với giá 9,59 triệu đồng.  

iPhone 6 lên kệ gần hai tháng nhưng bộ đôi này luôn trong tình trạng “khan hàng”. Chính sự thành công của iPhone 6 khiến những phiên bản trước đó nhanh chóng hạ giá để hút khách, từ iPhone 5S cho đến iPhone 4. Nhiều người dùng còn nhận định đây là thời điểm khá thích hợp để “Táo hóa”. Đại diện một số cửa hàng chia sẻ, việc người dùng lên đời iPhone 6 khiến cho lượng hàng iPhone 5S đã qua sử dụng trở nên dồi dào, mức giá điều chỉnh giảm liên tiếp khiến cho sức mua trong những ngày cuối năm tăng cao. 

Việc được sở hữu một chiếc iPhone với mức giá rẻ là điều người dùng phổ thông mong muốn từ lâu. Tuy nhiên, iPhone 4S hay iPhone 4 đều là những model cũ được tân trang hoặc là hàng trả bảo hàng (theo như cách gọi của một số cửa hàng). Điều đó cho thấy người dùng sẽ phải đối mặt với những rủi ro nhất định đối với dòng sản phẩm cũ này. Vì vậy, trước khi mua người dùng cần cân nhắc kỹ, đã quyết định "Táo hóa" với chi phí thấp, sẵn sàng chấp nhận những phiền phức như phải đổi máy, thay linh kiện ...

Các cửa hàng đều có những chế độ bảo hành đi kèm như hoàn tiền trong hai tuần đầu tiên hay một đổi một trong 6 tháng nhưng người dùng vẫn nên kiểm tra kỹ và đồng ý đánh cược với "thú vui mua hàng xách tay".

Theo Nghe Nhìn

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?