Chủ nhật, 19/10/2014, 13:14 (GMT+7)

iOS 8.1 ra mắt ngày 20/10 với nhiều cải tiến

Bản cập nhật lón cho hệ điều hành di động của Apple sẽ giúp iPhone, iPad hoạt động tốt hơn.

io-8097-1413699212.jpg

Các thiết bị di động của Apple sắp có bản cập nhật iOS 8.1. Ảnh: TGDD.

Thông thường, bản cập nhật lớn gắn kèm hậu tố là chữ số “1” (ví dụ iOS 6.1, iOS 7.1) chỉ ra đời sau 5-6 khi phiên bản iOS mới trình làng. Tuy vậy, iOS 8 vừa ra mắt trong tháng 9 đã có đến hai bản cập nhật là iOS 8.0.1 và 8.0.2. Sắp tới, bản nâng cấp mạnh mẽ iOS 8.1 cũng được Apple giới thiệu sớm.

Ngoài việc cải thiện hiệu năng và sửa một số lỗi như sụt pin nhanh, mất mạng di động, Bluetooth, cảm biến vân tay, iOS 8.1 cũng được tích hợp một số tính năng mới. Nổi bật trong số đó là dịch vụ thanh toán di động Apple Pay - tính năng cho phép người dùng quản lý thẻ và mua hàng qua iPhone, iPad bằng phím home Touch ID và công nghệ NFC.

Nhiều người dùng cũng tỏ ra không hài lòng với việc Apple loại bỏ thư mục ảnh Camera roll ra khỏi iOS 8. Vì vậy, trong phiên bản 8.1 tới đây, công ty Mỹ sẽ mang tính năng này trở lại.

Tiếp đó, dịch vụ iCloud Photo Library với mục đích quản lý tất cả hình ảnh và video được lưu trữ trên iCloud, nhưng sẽ sao lưu dưới mức dung lượng nhỏ hơn, ít chiếm bộ nhớ máy hơn. Hiện mới chỉ thiết bị iDevices được cung cấp tính năng này, các thiết bị Mac vẫn chưa có.

Theo TechZ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao