Thứ sáu, 30/3/2018, 10:14 (GMT+7)

iOS 11.3 ra mắt, khắc phục scandal về pin

Hai tháng sau khi công bố, bản cập nhật phần mềm iOS 11.3 mới được phát hành với tính năng chẩn đoán pin cho iPhone đời cũ.

Sau khi công bố cuối tháng một và tung ra hàng loạt bản thử nghiệm, tận cuối tháng ba này Apple mới bắt đầu phát hành iOS 11.3 bản chính thức cho người dùng thiết bị di động.

Đây là bản cập nhật được chờ đợi, vì hứa hẹn khắc phục tình trạng giảm hiệu năng của iPhone đời cũ và thêm tính năng chẩn đoán tình trạng pin. Apple gặp khủng hoảng niềm tin của người dùng đầu 2018 khi thừa nhận tự động giảm hiệu năng của iPhone đời cũ để tránh sụt nguồn, mà không hề thông báo hay cho phép tự tuỳ chỉnh. 

Trên iOS 11.3, tính năng mới xuất hiện lần đầu có tên Battery Health cung cấp tình trạng pin trên iPhone, xem có cần thiết phải thay mới hay không. Bên cạnh đó, người dùng giờ có thể chọn giữ hiệu năng ở mức thông thường hay chấp nhận giảm đi để phù hợp với tình trạng pin, tránh hiện tượng sụt nguồn.

Bên cạnh tính năng pin, iOS 11.3 cũng được coi là một bản cập nhật lớn của iOS 11 khi bổ sung thêm 4 nhân vật mới cho Animoji, tăng cường tính năng ARKit với bản 1.5. iPhone kể từ đời 5S trở lại, iPad Air và các model mới hơn cũng như iPod Touch thế hệ 6 đều có thể nâng cấp lên phiên bản iOS này. 

Ngoài ra, Apple cũng tung ra phiên bản watchOS 4.3 mới dành cho đồng hồ thông minh và tvOS 11.3 cho đầu phát đa phương tiện Apple TV.

Tuấn Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?