Thứ tư, 21/6/2017, 10:22 (GMT+7)

Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11

Phiên bản iOS 11 thử nghiệm cho phép người dùng tại nhiều khu vực trên thế giới trong đó có Việt Nam sử dụng chức năng gọi khẩn cấp.

Tính năng cuộc gọi khẩn cấp được áp dụng đầu tiên tại Ấn Độ. Tuy nhiên, trong phiên bản iOS 11 thử nghiệm, Apple cho phép người dùng tại nhiều khu vực khác trên thế giới trong đó có Việt Nam sử dụng tính năng khẩn cấp với các số điện thoại được thiết lập sẵn như 113, 114, 115.

huong-dan-thiet-lap-cuoc-goi-khn-cap-tren-ios-11

Gọi khẩn cấp trên iOS 11 khá đơn giản, chỉ cần nhấn liên tục 5 lần vào phím nguồn và iPhone hiển thị ba cuộc gọi để bạn lựa chọn là Cảnh sát (113), Cứu hỏa (114) và Cứu thương (115).

Trong phiên bản iOS 11 còn có một chức năng mới khá hữu ích là Emergecy SOS, gần giống với ứng dụng trên Apple Watch cho phép người dùng thêm các số liên hệ khẩn cấp dùng để gửi thông tin vị trí hiện tại khi có việc cần thiết hoặc không thể liên lạc bằng điện thoại hay tin nhắn.

Cài đặt > Emergecy SOS > Kích hoạt Auto Call (tự động liên hệ hoặc gửi tin nhắn sau khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc).

Bấm vào dòng chữ Set up Emergecy Contacts in Health và tiến hành Tạo ID y tế.

Nhập vào một số thông tin cá nhân như tình trạng sức khỏe, ngày sinh, nhóm máu... và quan trọng nhất chính là thêm liên hệ khẩn cấp dùng để gửi vị trí khi cần thiết. Nhấn nút Xong ở góc trên bên phải màn hình để lưu.

Bây giờ, mỗi khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc, iPhone tự động gửi tới địa chỉ liên hệ đã chọn một tin nhắn văn bản với vị trí hiện tại của bạn. Nội dung sẽ cập nhật khi bạn di chuyển hoặc bị hủy.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?