Thứ bảy, 10/8/2019, 08:22 (GMT+7)

Huawei ra mắt hệ điều hành riêng HarmonyOS

Huawei giới thiệu hệ điều hành có tên tiếng Anh là HarmonyOS tại Đông Quan, Trung Quốc ngày 9/8.

Giám đốc điều hành của bộ phận người tiêu dùng Richard Yu cho biết hệ điều hành này có thể được sử dụng trên các thiết bị khác nhau từ điện thoại thông minh đến loa thông minh và thậm chí cả cảm biến. HarmonyOS là một phần của Huawei tham gia vào cuộc chơi Internet of Things.

Huawei ra mắt hệ điều hành riêng HarmonyOS

HarmonyOS được sử dụng đầu tiên trên các sản phẩm màn hình thông minh như TV vào cuối năm nay. Trong ba năm tới, hệ điều hành này cài đặt trên các thiết bị khác, bao gồm thiết bị đeo và trong xe hơi

Huawei cho biết hệ điều hành này ban đầu sẽ ra mắt tại Trung Quốc với kế hoạch mở rộng toàn cầu sau đó.

Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen hồi tháng 5, hạn chế một số công ty Mỹ bán sản phẩm cho gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc. Sau động thái đó, Google cho biết đình chỉ hoạt động kinh doanh với Huawei. 

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông Trung Quốc từng công khai đang phát triển hệ điều hành riêng. Hồi tháng 5 vừa qua, ông Yu nói với CNBC rằng hệ điều hành của Huawei có thể sẵn sàng cho điện thoại thông minh và máy tính xách tay vào cuối năm nay tại Trung Quốc và vào giữa năm 2020 cho các thị trường quốc tế.

Các dịch vụ Google Google bị chặn ở Trung Quốc. Vì vậy, Huawei sử dụng một phiên bản Android được sửa đổi cho thị trường nội địa nhưng phải bỏ đi các ứng dụng của Google. Điều đó có nghĩa là việc không có quyền truy cập vào Google ở Trung Quốc không phải là một vấn đề lớn đối với Huawei. Tuy nhiên, nếu Huawei bị cấm không thể sử dụng Android trên phạm vi quốc tế, các nhà phân tích cho biết điều này có thể làm Huawei thiệt hại rất nhiều.

"Nếu không thể sử dụng Android trong tương lai, chúng tôi có thể chuyển ngay sang HarmonyOS", ông Yu nói.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao