Honda NSX concept - 'ngôi sao' của VMS 2014

Mẫu xe ý tưởng của Honda đáng xem nhất tại Việt Nam Motor Show năm nay bởi thiết kế hiện đại, cá tính và thể thao. 

Thứ tư, 19/11/2014, 17:40 (GMT+7)
NSX-4.jpg

Chiếc concept Honda NSX.

NSX concept là dự án dài hơi của Honda và hãng con Acura. Mục tiêu chính là hồi sinh dòng sản phẩm từng được ưa chuộng, lấy lại tên tuổi trong dòng xe thể thao và trên hết là tạo nên cảm hứng cho khách hàng. Trong nhiều năm, cả Honda và Toyota quá chú tâm tới doanh số, tới tiết kiệm nhiên liệu mà quên đi mất dòng xe tạo nên niềm hứng khởi. Honda rót tới một tỷ USD vào Acura và NSX, nhằm vực dậy những gì đã mất.

Với vai trò đó, NSX nằm ở vị trí nổi bật nhất của gian hàng Honda, với những đường nét thật hơn hẳn so với các mẫu concept khác. Thực tế thì NSX đang ở giai đoạn tiền khả thi, khác hẳn với những mẫu concept thuần ý tưởng như Toyota FT-Bh. 

Như truyền thống, NSX sẽ có động cơ đặt giữa, loại V6 đi cùng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian SH-AWD. Động cơ mới sẽ áp dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp, hộp số ly hợp kép. Ở bản Sport Hybrid, hai động cơ điện được dùng để cung cấp năng lượng cho bánh trước khi vào cua nhằm tăng khả năng điều khiển.

Trong một buổi phỏng vấn ngắn với tờ Autocar, giám đốc phát triển Acura NSX Ted Klaus cho biết mẫu xe thể thao thế hệ mới sẽ cho cảm giác lái, khả năng vận hành ấn tượng như siêu xe Ferrari 458, bên cạnh đó mức giá sánh ngang với đại diện hãng xe Đức Porsche 911. Cơ sở để Klaus có niềm tin vững vàng như thế là nhờ vào khối động cơ hybrid mới phát triển.

Honda chưa có biết khi nào sẽ sản xuất hàng loạt NSX. Chiếc concept xuất hiện tại Việt Nam không được công bố về ảnh nội thất và sẽ trở về Mỹ sau khi kết thúc triển lãm.

>> Thêm ảnh concept Honda NSX

Thế Trọng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?