Thứ sáu, 8/5/2015, 08:33 (GMT+7)

Honda Cub 78 độ lạ mắt ở Sài Gòn

Chiếc xe của thập niên 90 được một người thợ 'trang điểm' lại dàn áo cùng động cơ thông nòng lên 110 phân khối.

honda-cub-78-2-3503-1430973622.jpg

Sau khoảng 30 năm xuất hiện tại Việt Nam, Honda Cub vẫn được nhiều người đánh giá cao bởi sự bền bỉ cùng khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Những cái tên như Super Cub 50, Cub 78, 81 đều để lại những ấn tượng tốt đẹp. Sự giao thoa giữa phong cách chơi xe cũ và mới giúp những người sở hữu chiếc Cub tìm cho mình những kiểu dáng lạ mắt, khác biệt.

Chiếc Super Cub 78 do người thợ Sài Gòn độ lại vẫn giữa nhiều chi tiết nguyên bản như bửng sườn, kết hợp nhiều món đồ làm thủ công như yên trước, sau, cốp, đầu đèn, ống xả, mang đến diện mạo mới mẻ.

Dàn áo phủ màu xanh dương cùng cặp bửng màu trắng kết hợp màu vàng nổi bật của tay lái, phuộc sau cùng cặp vành nhôm. Đầu đèn trước được gò hàn lại và hạ xuống nằm ngay mặt nạ trước. Việc di dời đầu đèn giúp Cub 78 khoe vẻ đẹp của bộ ghi đông bằng nhôm sơn tĩnh điện. Một số chi tiết nhỏ cũng được chăm chút tỉ mỉ như đuôi xe được gọt lại đến sát yên sau, đèn xi nhan trước dạng LED.

Honda Cub 78 sở hữu động cơ nguyên bản 4 thì SOHC dung tích 49 phân khối. "Trái tim" này được thông nòng lên thành 110 phân khối của Honda Wave. Tổng chi phí cho quá trình độ vào khoảng 25 triệu đồng.

>> Ảnh Honda Cub 78 độ của thợ Sài thành

Lê Hoàn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?