Thứ ba, 21/8/2018, 16:50 (GMT+7)

Honda CR-V và Jazz tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng

Từ năm 2010, Honda Việt Nam tổ chức chương trình chạy thử xe, đo tiêu hao nhiên liệu lần lượt áp dụng với các mẫu xe của hãng. 

Ngày 17-18/8, "Honda Fuel Challenge 2018" diễn ra với hai mẫu xe CR-V thế hệ thứ 5 và Jazz. Hành trình khoảng 400 km xuất phát từ miền đất núi rừng Đắk Lắk, đi qua Đà Lạt và kết thúc tại Nha Trang. 

Honda CR-V và Jazz tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng

16 xe gồm 8 CR-V và 8 Jazz xuất phát từ Đắk Lắk. Các tay lái tập trung cao để đảm bảo khả năng quan sát giao thông trên các loại địa hình khác nhau và kết hợp tương ứng các kỹ thuật điều khiển chân ga, phanh, vòng tua máy... để xe vận hành với mức tiêu hao nhiên liệu lý tưởng.

Ngoài các yếu tố khách quan về điều kiện giao thông, thời tiết và địa hình cũng như kinh nghiệm lái xe, các công nghệ giúp kiểm soát hiệu quả lượng tiêu hao nhiên liệu. 

Phương pháp đo mức tiêu thụ nhiên liệu được thống nhất. Tại điểm xuất phát từng chặng, tất cả đồng hồ đo Trip A của xe được thiết lập về 0. Khi kết thúc chặng, ban tổ chức ghi nhận thông số hiển thị trên màn hình của xe gồm quãng đường xe đi được và lượng tiêu thụ nhiên liệu. Quy trình tại điểm xuất phát và điểm kết thúc lặp lại trên 4 chặng của cuộc thi. Sau mỗi ngày, ban tổ chức tổng hợp kết quả tiêu thụ nhiên liệu trung bình của ngày đó, lấy tổng lượng tiêu thụ nhiên liệu của hai chặng chia cho tổng hành trình và tìm ra người chiến thắng của từng mẫu xe trong mỗi ngày thi.

Honda CR-V và Jazz tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng - 1

Kết quả tiêu hao nhiên liệu trung bình trong cuộc thi là 5,5 lít trên 100 km và 4,5 lít trên 10 km tương ứng với CR-V và Jazz.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?