Thứ sáu, 14/2/2020, 15:48 (GMT+7)

Hoa Valentine kèm khẩu trang, nước rửa tay

Hà NộiBó hoa làm từ khẩu trang, nước rửa tay được một cửa hàng hoa ở Hà Nội bán với giá từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.

Mùa Valentine luôn là thời điểm để nhiều cửa hàng hoa tung ra những chiêu độc. Năm nay, tác động của dịch bệnh virus corona (Covid-19) khiến một cửa hàng hoa trên phố Bạch Mai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) nảy ra ý tưởng làm những bó hoa đính kèm thêm khẩu trang, nước xịt khuẩn, cồn 90 độ kết hợp với các loại hoa tươi và khô.

Mùa Valentine luôn là thời điểm để nhiều cửa hàng hoa tung ra những 'chiêu độc'. Năm nay, tác động của dịch Covid-19 khiến một cửa hàng hoa trên phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, nảy ra ý tưởng làm những bó hoa đính kèm khẩu trang, nước xịt khuẩn, cồn kết hợp các loại hoa tươi và khô.

Chị Đặng Thu Phương – chủ cửa hàng hoa cho biết, trong ngày 13 và ngày 14/2, cửa hàng đã bán được hơn chục bó hoa như nói trên. Mình cho thêm vào hoặc nhiều khách tự mang thêm khẩu trang và nước xịt khuẩn tới nhờ gắn thêm vào, chị Phương chia sẻ.

Chị Đặng Thu Phương – chủ cửa hàng hoa - cho biết trong ngày 13 và 14/2, cửa hàng đã bán được hơn chục bó hoa như trên. "Tôi cho thêm vào hoặc nhiều khách tự mang khẩu trang và nước xịt khuẩn tới nhờ gắn thêm", chị Phương chia sẻ.

Trước đó, chị Phương làm thử một bó hoa và đăng tải lên trang Facebook cá nhân và bất ngờ nhận được nhiều lời bình luận thích thú. Chị Phương ngay lập tức bắt tay vào làm và bán trong mùa Valentine năm nay.

Trước đó, chị Phương làm thử một bó hoa rồi đăng lên Facebook cá nhân và bất ngờ nhận được nhiều lời bình luận thích thú. Chị Phương lập tức bắt tay vào làm và bán phục vụ lễ Tình nhân.

Để làm một bó hoa này không mất quá nhiều thời gian. Các phụ kiện được gắn kết bằng que dài để dễ dàng bó lại. Mất 15-20 phút để một người thợ lành nghề hoàn thiện bó hoa. Tùy vào độ to nhỏ, loại hoa sử dụng, giá của mỗi bó dao động từ 500 nghìn đồng cho tới hơn 1 triệu đồng.

Bó hoa Valentine mùa Covid-19 không mất quá nhiều thời gian để thực hiện. Các phụ kiện được gắn kết bằng que dài để dễ dàng bó lại. Một người thợ lành nghề hoàn thiện bó hoa trong vòng 15-20 phút. Tùy vào độ to nhỏ, loại hoa sử dụng, giá của mỗi bó dao động từ 500.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.

Tuy vậy, những bó hoa đính kèm khẩu trang hay nước xịt khuẩn chỉ được cửa hàng coi là ‘làm cho vui’ và kiểu thời vụ khi năm nay có sự xuất hiện của dịch bệnh.

Tuy vậy, những bó hoa đính kèm khẩu trang hay nước xịt khuẩn chỉ được cửa hàng coi là 'làm cho vui' và kiểu thời vụ khi năm nay có sự xuất hiện của dịch bệnh.

Cầm trên tay bó hoa vừa đặt từ của hàng, anh Lại Thái Phong (Hà Nội) tỏ ra khá thích thú. Phong đặt làm một bó hoa hồng khô, và nhờ đính thêm một số đồ phòng dịch để mang đi tặng bạn gái. Năm ngoái em tặng Socola, năm nay muốn thay đổi một chút. Em muốn kèm thêm một số thứ cho vui, tạo sự bất ngờ cho bạn gái, Phong chia sẻ. Trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng đây là ý tưởng tốt, rất thiết thực, nhưng không ít cũng cho rằng hơi có phần hơi lố.

Cầm trên tay bó hoa vừa đặt từ của hàng, anh Lại Thái Phong tỏ ra khá thích thú. Phong đặt làm một bó hoa hồng khô, và nhờ đính thêm một số đồ phòng dịch để tặng bạn gái.

"Năm ngoái tôi tặng chocolate, năm nay muốn thay đổi một chút. Tôi muốn kèm thêm một số thứ cho vui, tạo sự bất ngờ cho bạn gái", Phong chia sẻ. Trên mạng xã hội, nhiều người nhận xét đây là ý tưởng tốt, rất thiết thực, nhưng không ít cho rằng hơi lố.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao