Hàng chục triệu iPhone bị Apple dừng hỗ trợ phần mềm

Do sử dụng chip 32-bit thay vì 64-bit, iPhone 5 và 5C sắp bị Apple dừng hỗ trợ cập nhật hệ điều hành iOS thời gian tới.

Thứ năm, 13/4/2017, 09:58 (GMT+7)
hang-chuc-trieu-iphone-bi-apple-dung-ho-tro-phan-mem

Apple vừa tung ra bản thử nghiệm của iOS 10.3.2 cho các lập trình viên và theo Phonearena, bản cập nhật bỏ qua các thiết bị sử dụng vi xử lý nền tảng 32-bit như iPhone 5, 5C hay iPad thế hệ 4. Ước tính số lượng thiết bị và người dùng bị ảnh hưởng có thể lên tới hàng chục triệu. Dù iPhone 5 và 5C chỉ còn chiếm 3,77% và 2,34% lượng iPhone có trên thị trường, nhưng số lượng vẫn tương đương tới khoảng 43,7 triệu máy.

Việc Apple ngừng hỗ trợ các thiết bị iOS sử dụng chip 32-bit được dự báo từ trước khi trong các bản cập nhật gần đây, hãng đưa ra tính năng phát hiện các ứng dụng chưa tương thích với chip 64-bit. Một biện pháp nhằm ép cả các hãng phát triển phần mềm cũng phải nâng cấp ứng dụng lên 64-bit. 

Hiện giờ bản iOS mới nhất của Apple vẫn là 10.3.1 và hỗ trợ cả iPhone 5 lẫn 5C. iOS mới được phát hành đầu tháng 4 với thay đổi chính nằm ở việc chuyển định dạng tâp tin hệ thống sang kiến trúc file mới APFS thay cho HFS+, góp phần tiết kiệm dung lượng lưu trữ và giúp hệ thống chạy mượt hơn.

Hàng chục triệu iPhone có thể không được cập nhật lên iOS 10.3.2
 
 

Những thay đổi trên bản cập nhật iOS 10.3.1

VnExpress

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?