Thứ năm, 21/11/2013, 11:40 (GMT+7)

Gian hàng lạ của Viettel trong triển lãm viễn thông

Phần lớn diện tích gian hàng Viettel tái hiện không gian sống tiện ích với các dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin của một thành phố công nghệ hiện đại.

Những thành tựu về viễn thông và công nghệ thông tin nổi bật của Viettel được tái hiện ở một “khu phố” đô thị hiện đại và náo nhiệt. Mô hình “thành phố công nghệ” của Viettel hút rất đông khách tham quan bởi sự khác biệt.

Gian hàng là câu chuyện thống nhất của Viettel với chủ đề “Công nghệ trong cuộc sống”. Khi vào “thành phố công nghệ”, khách tham quan sẽ có trải nghiệm mới với những thứ quen thuộc mà họ sử dụng hàng ngày như thiết bị động, máy ATM, màn hình TV… Nhưng điều khác lạ là việc chuyển - rút tiền không phải thực hiện trên máy ATM mà có thể thao tác ngay trên điện thoại di động. Chiếc TV không chỉ là nơi xem tin tức truyền hình mà được kết nối Internet băng rộng cùng rất nhiều tiện ích khác. Ngoài ra, việc theo dõi tình hình học tập của con em cũng có thể cập nhật hàng ngày qua điện thoại di động. Khách tham quan còn được tận mắt chứng kiến mô hình quy trình nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông (từ hoạt động nghiên cứu trong phòng Lab đến mô hình dây chuyền sản xuất và lắp ráp thiết bị), được phục vụ mọi nhu cầu về viễn thông tại cửa hàng giao dịch Viettel mini…

Nhan_vien_Viettel_o_cac_thi_truong_quoc_

Nhân viên Viettel ở các thị trường quốc tế tham gia đón tiếp khách tham quan tkhu triểm lãm.

Ban đầu, khách tham quan tò mò về thiết kế gian hàng rất khác biệt của Viettel, nhưng khi phát hiện thêm nhiều điểm thú vị ẩn chứa trong “khu phố” này, khách chuyển sang thích thú: vẻ đẹp bên trong “thành phố công nghệ”. Việc dành một diện tích lớn cho mô hình “thành phố công nghệ” thể hiện thay đổi quan trọng trong chiến lược của Viettel: chuyển từ nhà mạng viễn thông đơn thuần sang một công ty đem công nghệ thông tin và viễn thông tới mọi ngõ ngách của đời sống xã hội. Do đó, thương hiệu viễn thông quân đội tạo ra cảm giác mới cho khách tham quan từ những thứ gần gũi  nhưng được áp dụng công nghệ thông tin và viễn thông triệt để.

Thanh_pho_Cong_nghe_cua_Viettel_thu_hut_

Thành phố công nghệ của Viettel thu hút khách tham quan.

Mô hình “thành phố công nghệ” mà Viettel dựng lên tại Vietnam Telecomp 2013 thể hiện khát vọng xây dựng những khu đô thị trong tương lai. Hiện tại, đối với nhiều người, điều này dường như vẫn còn rất xa. Nhưng Viettel từng bước hiện thực hóa bức tranh về “thành phố công nghệ” của tương lai và đem nó tới Vietnam Telecomp 2013 để chia sẻ cùng mọi người.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?