Giảm giá 40%, nho Ruby tại VN vẫn có giá 6,5 triệu đồng mỗi chùm

Mỗi chùm nho Ruby Roman 600 - 700 gram, khoảng 30 quả, hương vị kết hợp của nho Mẫu đơn và nho Pioneer hương rượu.

Thứ năm, 8/8/2019, 14:08 (GMT+7)

Năm ngoái, nho Ruby Roman của Nhật xuất hiện lần đầu trên thị trường Việt Nam, với mức giá 11 triệu đồng mỗi chùm. Năm nay theo khảo sát của Ngoisao.net, giá loại nho này giảm 40%, còn 6,5 triệu đồng mỗi chùm.

Theo chị Nguyễn Huyền - chủ cửa hàng trái cây trên đường Lê Thị Riêng, quận 1, TP HCM, nguyên nhân giá nho Ruby Roman giảm mạnh là thời tiết thuận lợi, nho được mùa nên nguồn cung dồi dào. Giảm giá tới 40% nhưng so với các loại nho trên thị trường, mặt hàng này vẫn đắt đỏ.

Chùm nho Ruby Roman được bán tại Việt Nam với giá 6,5 triệu đồng. 

Chùm nho Ruby Roman được bán tại Việt Nam với giá 6,5 triệu đồng. Ảnh: Mia Fruit. 

Nho Ruby Roman có quả to, nặng 20 gram nên mỗi chùm chỉ tầm 30 - 35 quả. Vỏ nho có màu đỏ anh đào, bên trong chia hai lớp, phía ngoài có màu đỏ còn phần tâm màu sáng hơn. Theo chủ cửa hàng, nho có vị ngọt, kết hợp hương vị của nho Mẫu đơn và nho Pioneer hương rượu. 

"Đây là năm thứ hai chúng tôi nhập loại nho này và được nhiều khách hàng đặt mua. So với năm ngoái, số lượng các đơn hàng nhiều hơn bởi giá giảm và nhiều người sành ăn đã quen chất lượng và mùi vị nho này". Chị Huyền cho biết.

Tại Nhật, nho Ruby Roman bán thông qua đấu giá. Hồi tháng 7, trong phiên đấu giá ở miền trung Nhật Bản, một chùm nho đỏ Ruby Roman được mua với giá 1,2 triệu yên (tương đương 11.000 USD), đắt nhất trong lịch sử kể từ khi giống nho này xuất hiện trên thị trường 12 năm trước. Nguồn hàng về Việt Nam là mua lại của các nhà bán sỉ đã đấu giá thành công, tính thêm công vận chuyển. 

Giống nho Ruby Roman, do chính quyền tỉnh Ishikawa phát triển, nổi tiếng ngon ngọt với hàm lượng đường cao và ít axít. Nông dân tỉnh Ishikawa mất 15 năm nhân giống và phát triển thành công giống nho này. Theo dự kiến của hợp tác xã nông nghiệp JA Zennoh, tỉnh Ishikawa, khoảng 26.000 chùm nho Ruby Roman sẽ được rao bán vào cuối tháng 9 tới.

Sơn Nam 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?