Thứ hai, 28/1/2019, 00:04 (GMT+7)

Gần Tết, đem đồ người yêu cũ đi thanh lý

Nhóm bạn trẻ Hà Nội có ý tưởng mở chợ Tết kinh doanh đồ người yêu cũ với quan niệm 'cũ người mới ta'.

Phố đi bộ Tràng Tiền tấp nập trong một chiều chủ nhật cận Tết.

Phố đi bộ Tràng Tiền, Hà Nội, tấp nập trong một chiều chủ nhật cận Tết, một phần nhờ phiên chợ độc đáo mang tên "Chợ phiên người yêu cũ".

Tuy nhiên, cũng có thể hiểu đây là phiên chợ dành cho người yêu cái cũ.

Các chủ sạp hàng ở đây cho biết chợ họp thường xuyên và được khởi xướng bởi một nam giới có quá nhiều bạn gái cũ cùng các món đồ kèm theo. Chợ mở ra nhằm khuyến khích việc tái sử dụng hoặc tái chế đồ cũ, chứ không phải kiếm chác từ quà tặng của các mối quan hệ trước.Tuy nhiên, cũng có thể hiểu đây là phiên chợ dành cho người yêu cái cũ.

Cô gái tên Giang lúc đầu nói đùa: Do người yêu cũ tặng toàn móc khóa, hóc búa quá nên mới chia tay, giờ em mang móc khóa ra bán, còn mới nguyên. Giang cho biết thêm phiên chợ hướng đến khuyến khích tiêu dùng thân thiện với môi trường, nên đồ người yêu cũ của minh không được đóng túi nylon xách đi. Bán hàng này, Giang có cả card visit và slogan.

Chủ một gian hàng tên Giang cho biết thêm phiên chợ hướng đến khuyến khích tiêu dùng thân thiện với môi trường, nên đồ "người yêu cũ" của cô không được đóng túi nylon xách đi. Bán hàng này, Giang có cả card visit và slogan. "Do người yêu cũ tặng toàn móc khóa, hóc búa quá nên mới chia tay, giờ tôi mang móc khóa ra bán, còn mới nguyên", Giang hài hước chia sẻ.

Được hỏi giới trẻ bán đồ người yêu cũ thì có mua, một khách hàng lớn tuổi xem xong quay đi nói: Không, ai lại mua thứ như thế.

Dừng chân trước một sạp hàng, một khách hàng lớn tuổi quay đi nói "không, ai lại mua thứ như thế" khi được mời mua đồ "người yêu cũ".

Ngược lại, vì đồ đẹp giá tốt, lại gần Tết nên đông đảo các bạn trẻ ghé Chợ phiên người yêu cũ và nhặt đồ dùng lại. Có gia đình bế con cũng quan tâm.

Đồ đẹp giá tốt, lại gần Tết nên các bạn trẻ ghé "Chợ phiên người yêu cũ" và nhặt đồ dùng lại. Có gia đình bế con cũng quan tâm.

Ướm và chọn quần và váy của các người yêu cũ.

Khách hàng nữ thi nhau ướm chọn quần và váy của các "người yêu cũ".

Đồ người yêu cũ được đem xả cả vali đồng giá 99 nghìn đồng, cho người lạ bới, nhặt.

Đồ "người yêu cũ" được đem xả cả vali đồng giá 99 nghìn đồng, cho người lạ bới, nhặt.

Một chàng trai lặng lẽ vừa vẽ tranh mang tên Tình Đầu , vừa bán. 

Một chàng trai lặng lẽ vừa vẽ tranh mang tên Tình Đầu, vừa bán. 

Chợ phiên người yêu cũ sau cùng được một chủ sạp nam lý giải. Anh cho biết các món đồ ở đây từng được họ sử dụng và yêu nên đặt tên hàng người yêu cũ. Phần lớn người bán chia sẻ chợ mở ra nhằm khuyến khích việc tái sử dụng hoặc tái chế đồ cũ, chứ không phải kiếm chác từ quà tặng của các mối quan hệ trước.

"Chợ phiên người yêu cũ" được một chủ sạp nam lý giải các món đồ ở đây từng được họ sử dụng và yêu nên đặt tên hàng "người yêu cũ".

Bên cạnh đồ cũ là đồ handmade gồm khăn, túi. Nhiều sản phẩm được các bạn trẻ thêu tay kỳ công.

Bên cạnh đồ cũ là đồ handmade gồm khăn, túi. Nhiều sản phẩm được các bạn trẻ thêu tay kỳ công.

Các cô gái thì nhiều áo váy, mũ quá nên đem bán bớt dọn Tết, dưới danh nghĩa bán đồ người yêu cũ. Có người đã đi làm nhưng tranh thủ ngày cuối tuần dọn tủ được cả triệu đồng.

Các cô gái nhiều áo váy, mũ cũng mang đồ đến chợ thanh lý, dưới danh nghĩa bán đồ người yêu cũ. Có người đã đi làm nhưng tranh thủ ngày cuối tuần dọn tủ được cả triệu đồng.

Trong khi đó, người bán tên Vân Anh nhập bình đựng nước và ống hút inox, thủy tinh về bán vì mong mọi người sử dụng đồ nhiều lần, giảm rác cho môi trường.

Trong khi đó, người bán tên Vân Anh nhập bình đựng nước và ống hút inox, thủy tinh về bán vì mong mọi người sử dụng đồ nhiều lần, giảm rác cho môi trường.

Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?