Thứ năm, 8/8/2019, 06:43 (GMT+7)

Galaxy Note 10 và Note 10+ trình làng

Galaxy Note 10 và Note 10+ sở hữu S Pen nhiều nâng cấp, camera cải tiến cùng nhiều màu sắc mới.

Galaxy Note 10 và Note 10+ trình làng

Lần đầu tiên, Galaxy Note được sản xuất với hai kích cỡ màn hình. Galaxy Note 10+ được nâng lên 6,8 inch trong khi bản thông thường có kích thước 6,3 inch. Bộ đôi smartphone Samsung sử dụng màn hình Dynamic Amoled, hỗ trợ HDR10+ và tính năng điều chỉnh màu sắc sống động. Chế độ Eye Comfort giúp làm giảm ánh sáng xanh. Màn hình trên Galaxy Note 10 và Note 10+ gần như không có viền, camera trước nhỏ và được canh giữa giúp thiết kế trở nên cân đối, hài hòa hơn. 

S Pen trên Galaxy Note 10 sở hữu nhiều cải tiến, có thể chuyển đổi chữ viết tay sang chữ viết dạng văn bản ngay trong Samsung Notes và xuất ra nhiều định dạng khác nhau, kể cả Microsoft Word. Người dùng có thể tùy chỉnh ghi chú bằng cách thu nhỏ, phóng to hoặc thậm chí là thay đổi màu chữ. 

Bút S Pen trên Galaxy Note 10 hoạt động trên giao thức Bluetooth năng lượng thấp từng được giới thiệu trên thế hệ trước. Nút vật lý trên S Pen được loại bỏ, thay bằng giao thức không chạm mới. Samsung phát hành bộ SDK của giao thức không chạm giúp các nhà phát triển có thể tùy chỉnh cử chỉ cho từng ứng dụng.

Galaxy Note 10 và Note 10+ trình làng - 1

Galaxy Note 10 mở rộng khả năng của Samsung DeX, giúp người dùng làm việc giữa điện thoại và PC hoặc Mac. Thiết bị cũng tích hợp liên kết với Windows trực tiếp vào bảng điều khiển nhanh. 

Bộ đôi này cũng có cụm camera tương tự nhau với ba camera sau gồm cảm biến chính 12 megapixel, có hỗ trợ chống rung quang học OIS và khẩu độ kép (f/1.5 và f/2.4), camera tele 12 megapixel, hỗ trợ OIS và cuối cùng là camera siêu rộng 123 độ 16 megapixel. Riêng Galaxy Note 10+ sẽ sở hữu thêm một cảm biến 3D ToF, được sử dụng để tạo ra các mô hình 3D của đối tượng thực thông qua ứng dụng 3D Scanner. 

Galaxy Note 10 và Note 10+ trình làng - 2

Khả năng quay video trên dòng Galaxy Note mới được cải tiến. Tính năng Live Focus video cho phép người dùng hiệu chỉnh độ sâu, làm mờ hậu cảnh để có thể tập trung vào chủ thể hơn khi quay video. Zoom-In Mic cho phép khuếch đại thu âm thanh trong khung hình và lọc tiếng ồn hậu cảnh giúp người dùng có thể có được âm thanh mong muốn. Để hạn chế các rung lắc thường gặp có thể khiến các cảnh quay bị mờ, tính năng ổn định cảnh quay Super Steady có sẵn trong chế độ Hyperlapse giúp quay các video time-lapse tốt hơn.

Ngay sau khi quay video, người dùng có thể chỉnh sửa ngay trên điện thoại cùng S Pen và phần mềm Adobe Rush.

Galaxy Note10 giới thiệu Trình ghi màn hình Screen recorder giúp người dùng ghi lại những gì diễn ra trên màn hình, dùng tính năng picture–in–picture để thêm nhiều biểu cảm vào video và dùng bút S Pen để ghi thêm chú thích khi đang ghi màn hình.

Galaxy Note10 tích hợp khả năng AR và 3D vào camera. Với AR Doodle, người dùng có thể sử dụng S Pen để cá nhân hóa ảnh với các hình vẽ, hiệu ứng và ảnh động. Với máy quét 3D, lần đầu tiên máy ảnh DepthVision của Galaxy Note10+ có thể quét và biến một đối tượng thành hình ảnh 3D có thể chuyển động.

Về phần cứng, máy trang bị sạc siêu nhanh 45W. Wireless PowerShare đi kèm với Galaxy Note 10 giúp người dùng có thể sạc lại không dây cho Galaxy Watch, Galaxy Buds hoặc một thiết bị hỗ trợ chuẩn Qi.

Galaxy Note 10 có hệ thống làm mát buồng hơi mỏng nhất thế giới. Với tính năng AI Game Booster, máy tối ưu giữa hiệu năng và mức năng lượng tiêu thụ tùy thuộc vào trò chơi. Play Galaxy Link P2P giúp người dùng có thể ngừng bất cứ khi nào trên PC và tiếp tục chơi ở thời điểm đó khi đang di chuyển mà không cần phải lưu trữ cục bộ.

Galaxy Note 10 và Note 10+ trình làng - 3

Như thường lệ, sẽ có hai phiên bản chipset khác nhau được sử dụng là Exynos 9825 mới và chipset Snapdragon 855. Các khu vực khác nhau sẽ nhận được các chipset khác nhau.

Galaxy Note 10 sẽ có giá khởi điểm là 949 USD ở Mỹ và chỉ có một tùy chọn duy nhất 8GB RAM và 256GB bộ nhớ trong. Trong khi đó, mức giá khởi điểm của Galaxy Note 10+ ở Mỹ sẽ là 1.099 USD với cấu hình 12GB RAM, bộ nhớ trong 256GB và phiên bản 512GB bộ nhớ trong sẽ cao hơn 100 USD.

Galaxy Note 10 và Galaxy Note 10+ có ba tùy chọn màu trắng, đen và màu glow. Một vài thị trường sẽ được bổ sung thêm màu hồng đối với Galaxy Note 10 và màu xanh đối với Galaxy Note 10+.

Trọng Nghĩa

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao