Facebook sa thải nhân viên truy cập trái phép thông tin người dùng

Một kỹ sư bảo mật bị cáo buộc sử dụng đặc quyền để tìm hiểu thông tin cá nhân của nhiều phụ nữ trên mạng xã hội. 

Thứ sáu, 4/5/2018, 08:10 (GMT+7)

Theo Reuters, người dùng Twitter có tên Jackie Stokes chia sẻ ảnh chụp màn hình về cuộc nói chuyện với một người khác giới trên ứng dụng hẹn hò Tinder vào ngày 30/4.

Facebook sa thải nhân viên truy cập trái phép thông tin người dùng

Người đàn ông nói rằng mình là kỹ sư bảo mật của Facebook và anh ta "có khả năng sử dụng quyền truy cập đặc biệt để tìm hiểu thông tin cá nhân của các thành viên nữ trên mạng xã hội". Người này thậm chí còn tự hào cho biết mình là một "chuyên gia" trong lĩnh vực này.

Giám đốc an ninh của Facebook Alex Stamos cho biết công ty nhanh chóng điều tra và sa thải nhân viên trên.

Stamos cũng chia sẻ, quá trình truy cập vào các dữ liệu nhạy cảm của người này được ghi lại và công ty có hệ thống tự động được thiết kế để phát hiện và ngăn chặn sự lạm dụng. Tuy nhiên, ông không nói rõ nhân viên này sử dụng quyền truy cập vào hệ thống để theo dõi những người phụ nữ trên mạng xã hội như thế nào.

Jackie Stokes sau đó khen ngợi Facebook về phản ứng nhanh chóng của công ty đối với vấn đề.

Rắc rối xảy ra vào thời điểm Facebook vẫn phải đối mặt với những lo ngại trên phạm vi toàn cầu về quyền riêng tư của dữ liệu cá nhân, khiến Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg phải điều trần trước Quốc hội Mỹ. 

Trùng hợp hơn, vụ sa thải diễn ra ngay sau khi Facebook thông báo sẽ tung ra dịch vụ hẹn hò thời gian tới.

"Sa thải một nhân viên lợi dụng chức vụ để theo dõi phụ nữ, đồng thời công bố một dịch vụ hẹn hò, thật là phong cách rất đặc trưng của thung lũng Sillicon", thành viên Joseph Cox bình luận trên Twitter.

Mai Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?