Thứ năm, 18/12/2014, 10:00 (GMT+7)

Đức miễn học phí cho sinh viên

Chính sách miễn học phí cho các chương trình đại học và cao học được áp dụng tại 15 bang trên tổng số 16 bang của Đức. Sinh viên chỉ phải lo chi trả các khoản sinh hoạt phí cá nhân.

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, nhiều sinh viên Việt Nam tìm kiếm cơ hội du học ở nước ngoài. Nước Đức tạo cơ hội giáo dục bình đẳng cho tất cả mọi người, là một trong những điểm đến phù hợp với những ưu điểm về hệ thống an sinh xã hội và hệ thống giáo dục. Vì vậy, muốn đi du học Đức, bạn chỉ cần có giấy gọi nhập học hệ chính quy của một trường Đại học Việt Nam được công nhận với ít nhất 15 điểm thi 3 môn và không có môn nào dưới 4 (không tính các loại điểm cộng thêm). Các bạn sinh viên đạt điều kiện trên và đang theo học hệ chính quy ở các trường Đại học Việt Nam năm thứ nhất, thứ hai hoặc thứ ba có thể làm hồ sơ đi du học Đức với điều kiện nộp kèm thêm phiếu điểm các kỳ đã học. Xem chi tiết tại đây.

anhsoonline

Du học sinh Việt Nam tại Đức.

Với các bạn vừa tốt nghiệp cao đẳng, thay vì phải thi lại Đại học hoặc chờ đợi thi liên thông, bạn có cơ hội học Đại học ở Đức ngay sau khi tốt nghiệp . Điều kiện là bạn phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng và bảng điểm các năm học.

Sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hệ chính quy ở Việt Nam từ loại khá trở lên có cơ hội học tiếp cao học chuyên ngành đã học bằng tiếng Đức, tiếng Anh hoặc bằng cả hai thứ tiếng Đức và Anh. Ngoài ra, sinh viên còn có cơ hội học tập ở những nước nói tiếng Anh trong sáu tháng hoặc một năm theo các chương trình trao đổi sinh viên ở nước ngoài. Sau những khóa học này, bạn có cơ hội hoàn thiện cả hai thứ tiếng Đức và Anh, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thăng tiến trong nghề nghiệp sau này.

Nhà nước Đức cho phép sinh viên đi làm thêm 120 ngày một năm, với mức lương bình quân 7 Euro một giờ. Nếu làm việc chăm chỉ vào các kỳ nghỉ lễ, nghỉ hè, nghỉ đông, các bạn có khả năng tự trang trải chi phí cuộc sống của mình (120 ngày một năm x 8 h một ngày x 7 Euro một giờ = 6.720 Euro một năm) mà không cần sự trợ giúp tài chính của gia đình.

anhsoonline

Giám đốc Nguyễn Thị Vinh trong một chuyến thăm du học sinh Việt Nam tại Đức.

Trong những năm qua, Công ty Thành Công đã giúp được nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam với điều kiện tài chính hạn chế và khả năng học tập không vượt trội, sang học tập ở những trường Đại học danh tiếng của nước Đức. Với phương châm: "Vì thành công vàng của các bạn trong tương lai", công ty là nhịp cầu nối tin cậy cho các bạn sinh viên du học Đức. Xem thêm tại đây.

Thông tin chi tiết, liên hệ: Nguyễn Thị Vinh, Công ty cổ phần tư vấn du học và thương mại Thành Công.

Văn phòng đại diện: số 2003, tầng 20, tòa nhà Alphanam, 47 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 0904 081155; 04.35510647. Email:info@tuvanduhocthanhcong.com. Website: www.duhocduc.vn.

Đại diện tư vấn phía Nam: Cô Trần Hải Âu, số 2 Thi Sách, phường Bến Nghé, quận 1, TP HCM.
Điện thoại: 0125 6654665. Email:duhocthanhconghcm@gmail.com.

(Nguồn: Công ty cổ phần tư vấn du học và thương mại Thành Công)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao