Du thuyền của Steve Jobs bị tịch thu tại Amsterdam

Nguyên nhân của vụ tịch thu này được cho là gia đình của cố CEO Apple vẫn còn thiếu nợ nhà thiết kế Philippe Starck.

Thứ bảy, 22/12/2012, 11:32 (GMT+7)

Một trong những dự án cuối cùng mà nhà đồng sáng lập Apple, Steve Jobs thực hiện trước khi qua đời là ủy thác cho nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck tạo dựng cho gia đình ông một du thuyền trong mơ. Nhưng giờ đây Starck lên tiếng khẳng định rằng Jobs vẫn chưa trả đủ số tiền cho đơn đặt hàng đặc biệt này. 

Du thuyền Venus của Steve Jobs có giá khoảng 130 triệu USD.

Du thuyền Venus của Steve Jobs có giá khoảng 130 triệu USD.

Du thuyền sang trọng đã hoàn thiện vào cuối tháng 10 vừa qua và được đặt tên theo thần Vệ Nữ Venus. Tuy nhiên, mới đây du thuyền này đã bị tịch thu tại Amsterdam (Hà Lan) khi nhà thiết kế người Pháp tố rằng ông mới chỉ nhận được 6 triệu trong tổng số 9 triệu euro mà ông hứa được trả, tức là gia đình Steve Jobs còn thiếu nợ khoảng 4 triệu USD nữa.

"Dự án xây dựng du thuyền bắt đầu được thực hiện từ năm 2007 và giữa Jobs với Starck đã có rất nhiều cuộc bàn bạc cụ thể", luật sư đại diện công ty của Starck chia sẻ trên Reuters. "Họ tin tưởng lẫn nhau, vì thế không có bất kỳ một bản hợp đồng chi tiết nào được ký kết cả."  

Du thuyền Venus có chiều dài hơn 70m và được ước tính có giá khoảng 130 triệu USD. Hiện vẫn chưa rõ du thuyền này sẽ bị giữ lại tại Amsterdam trong bao lâu.

Minh Ngọc 

 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?