Thứ bảy, 2/3/2019, 12:02 (GMT+7)

Doanh số iPhone tăng trở lại ở Trung Quốc

Theo giới phân tích dự báo, tình hình kinh doanh của Apple sớm khởi sắc từ quý II/2019. 

Nhà phân tích Timothy Arcuri thuộc hãng UBS Research mới đây chia sẻ một số dự báo tới giới đầu tư. Ông tiết lộ có dấu hiệu cho thấy doanh số iPhone đang tăng trở lại ở Trung Quốc.

Doanh số iPhone tăng trở lại ở Trung Quốc

Đây là một tin vui vì trước đây cũng chính Trung Quốc là thị trường gây ra làm Apple đau đầu nhất khi doanh thu iPhone sụt giảm mạnh. Arcuri cho rằng, Apple sắp giải phóng được lượng hàng tồn kho tại Trung Quốc khi doanh số dần ổn định trở lại. Lời dự đoán này hứa hẹn là một thông tin vui đối với nhiều nhà cung cấp linh kiện từng bị ảnh hưởng nặng nề do doanh số iPhone yếu kém.

Arcuri ước tính, Apple bán được khoảng 34,5 triệu chiếc iPhone trong quý II/2019 (tức quý III/2019 theo cách tính của Apple), tăng từ mức 32,5 triệu chiếc so với dự đoán trước đó.

Trong quý hiện tại kết thúc vào tháng 3/2019 tức quý II/2019 của Apple, UBS dự đoán Apple xuất xưởng được khoảng 40 triệu chiếc iPhone. Tuy nhiên doanh số iPhone XR và XS Max được cho là sụt giảm khoảng hai triệu chiếc và iPhone XS là 1,5 triệu chiếc. Nhà phân tích Arcuri cũng hạ dự báo doanh thu iPhone trong quý này của Apple xuống chỉ còn 29,2 tỷ USD.

Tuy được dự báo Apple vượt qua thời kỳ giông bão nhưng theo giới phân tích, công ty vẫn còn nhiều việc phải làm vì yếu tố chính thúc đẩy doanh số iPhone trong vài quý tới lại đến từ các thế hệ iPhone cũ.

Giá bán cao vẫn là một nhược điểm lớn và khiến các khách hàng e ngại khi quyết định mua sắm. 

Arcuri chia sẻ: "Trong khi tháng ba này, mọi thứ vẫn còn tồi tệ nhưng chuỗi cung ứng sẽ bắt đầu triển khai kế hoạch giảm giá bán buôn tại Trung Quốc, qua đó giúp Apple sớm dọn được hàng tồn kho".

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả