Doanh nhân tiền ảo thắng bữa ăn trưa 4,5 triệu USD với Warren Buffett

Nhà sáng lập tiền ảo người Trung Quốc hy vọng có thể 'dạy' tỷ phú Mỹ về Bitcoin, nhằm thay đổi định kiến của ông với đồng tiền này.

Thứ ba, 4/6/2019, 11:23 (GMT+7)

Mới đây trên Twitter, doanh nhân Trung Quốc Justin Sun, 28 tuổi, tiết lộ là người vừa thắng đấu giá bữa trưa cùng tỷ phú Warren Buffett khi trả 4,56 triệu USD. Justin Sun là nhà sáng lập tiền ảo Tronix hay "Tron" hoặc "TRX" năm 2017. Theo CoinMarketCap, đây là đồng tiền ảo có giá trị lớn thứ 10 thế giới với vốn hóa khoảng 2,56 tỷ USD. 

Justin Sun có bằng thạc sĩ từ Đại học Pennsylvania (Mỹ) và cũng là nhà sáng lập Peiwo, một ứng dụng giống Snapchat có hàng triệu người dùng tại Trung Quốc. Năm ngoái, Sun từng gây chấn động giới công nghệ Mỹ khi mua lại hãng BitTorrent, trụ sở tại San Francisco, bằng 120 triệu USD tiền mặt.

Doanh nhân Trung Quốc Justin Sun. Ảnh: SCMP. 

Doanh nhân Trung Quốc Justin Sun. Ảnh: SCMP. 

Doanh nhân trẻ hy vọng có thể "dạy" tỷ phú Mỹ về tiền ảo và công nghệ blockchain. Warren Buffett vốn không có thiện cảm với các loại tiền ảo. Huyền thoại đầu tư này từng gọi Bitcoin là "thuốc diệt chuột" và không khuyến khích mọi người đầu tư vào loại tiền này. 

Sun cũng tiết lộ trên Twitter anh sẽ mời thêm các lãnh đạo trong giới tiền ảo ăn trưa cùng Buffett. Anh hy vọng điều này sẽ mang lại lợi ích cho mọi người. Theo quy định của phiên đấu giá trên, Sun có thể mang theo tối đa 7 người. 

Về phía Buffett, ông cũng cho biết rất vui mừng khi Sun chiến thắng và mong chờ gặp anh cùng những người bạn.

"Chúng tôi sẽ có một buổi gặp vui vẻ và quỹ Glide sẽ sử dụng số tiền Sun đóng góp để giúp hàng nghìn người", Buffett nói thêm. 

Đây là năm thứ 20 liên tiếp Buffett đấu giá bữa trưa để quyên tiền cho quỹ từ thiện Glide Foundation. Tổng cộng số tiền Buffett quyên góp qua hình thức đấu giá trên đã lên đến hơn 32,4 triệu USD. Bữa trưa này thường được sắp xếp ăn tại chuỗi nhà hàng Smith & Wollensky ở New York (Mỹ).

Warren Buffett, 88 tuổi, được mệnh danh là huyền thoại của giới đầu tư với khối tài sản 81,6 tỷ USD. Ông hiện là Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn đầu tư Berkshire Hathaway. 

Sơn Nam (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?