Thứ hai, 3/7/2017, 14:00 (GMT+7)

Doanh nhân gốc Campuchia thành công với mỹ phẩm Việt

Doanh nhân Ngọc Quyên có bước đi đúng đắn khi thành lập công ty sản xuất mỹ phẩm trong thời điểm sản phẩm trong nước đang được ưa chuộng.

5 năm trước, cô gái gốc Campuchia - doanh nhân Nguyễn Thị Nhiều (tên thường gọi Ngọc Quyên) từng tham gia gia công mỹ phẩm cho các thương hiệu thành công tại Việt Nam. Tạo lập thương hiệu NQ là bước đi khá táo bạo của Quyên vì trước đây, cô chỉ gia công là chính, chưa từng kinh doanh thực sự.

polyad

Ngọc Quyên từng gia công mỹ phẩm cho các thương hiệu có tiếng trong nước.

Quyên sinh ra tại Campuchia và sang Việt Nam định cư từ khi lên 7 tuổi. Tuổi thơ phải xa quê, sống ở đất khách nên cô có phần ít nói, trầm tính. Tốt nghiệp PTTH, Quyên không học đại học mà đi làm thêm để phụ giúp gia đình. Cô làm tại các salon tóc, nail nhưng thấy không thích hợp và chuyển sang bán hàng online mỹ phẩm cho các thương hiệu lớn tại Việt Nam.

Sau đó, nhận thấy kinh doanh mỹ phẩm là một cơ hội lớn để làm giàu nên Quyên quyết định sang Thái để tìm hiểu thêm về ngành công nghiệp này và đã "tầm sư học đạo" ở đây. Đầu năm 2010, cô thành lập nhà xưởng và nhập máy móc chuyên gia công mỹ phẩm cho các đối tác trên cả nước. Toàn bộ khâu sản xuất và nguyên liệu được kiểm định nghiêm ngặt, nhập khẩu từ các nước phát triển như Anh, Pháp...

polyad

Ngọc Quyên thấy kinh doanh mỹ phẩm là một cơ hội lớn để làm giàu.

Trong hơn 5 năm, công ty của Ngọc Quyên đã tạo ra nhiều sản phẩm "made in Viet Nam" cho các đối tác với những thương hiệu ngày càng có tiếng trên thị trường. Đây là nguyên nhân hối thúc cô tạo nên thương hiệu mỹ phẩm cho riêng mình. Đây cũng là cơ duyên để thương hiệu NQ ra đời từ đầu năm 2016 và nhận được những giải thưởng uy tín trong nước. Đó là Top 30 sản phẩm dịch vụ uy tín an toàn chất lượng 2016 (chương trình Doanh nhân tâm tài – thuộc Viện nghiên cứu Khoa học - Công nghệ và Viện nghiên cứu - Phát triển kinh tế quản trị tổ chức) hay vươn ra thị trường thế giới ở khu vực Đông Nam Á với giải thưởng "Sản phẩm dịch vụ chất lượng uy tín Asean 2017".

NQ mới được thành lập chưa lâu phải đối mặt với những khó khăn, cạnh tranh với khá nhiều thương hiệu mỹ phẩm khác đã có trên thị trường. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm thích hợp vì mỹ phẩm Việt đang dần chiếm được tình cảm lớn của người tiêu dùng. Theo doanh nhân Ngọc Quyên, kinh doanh online hiện là công việc tạo ra thu nhập cho nhiều người và cũng tạo nên thành công của cô trong việc kinh doanh mỹ phẩm. Vì vậy, cô luôn cố gắng không ngừng thay đổi, tiếp thu và học hỏi những kinh nghiệm mới để ngày càng hoàn thiện hơn sản phẩm của mình.

Liên hệ Công ty TNHH Sản xuất mỹ phẩm Ngọc Quyên:

Địa chỉ: 27/9B Đường 16A, Khu phố 8, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP HCM.

(Nguồn: NQ)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?