Thứ tư, 13/5/2020, 16:13 (GMT+7)

Đổ xô mua hàng xa xỉ

Hàn Quốc5h sáng, hàng trăm người xếp hàng chờ cửa hàng Chanel ở Seoul mở cửa lúc 10h30, sau khi nghe thông tin hãng này sẽ tăng giá. 

Người Hàn Quốc đổ đến các cửa hàng để mua sắm khi chính phủ bắt đầu nới lỏng quy định giãn cách xã hội trong tháng này nhờ công tác chống dịch hiệu quả. Tuy nhiên, gần đây Hàn Quốc xuất hiện ổ dịch mới với hơn 100 ca nhiễm liên quan đến các hộp đêm ở Seoul khiến chuyên gia y tế lo ngại làn sóng dịch bệnh mới.

Bất chấp lời kêu gọi giữ khoảng cách an toàn của chuyên gia y tế, ngày 13/5, hàng trăm người vẫn đến xếp hàng từ sáng sớm ở bên ngoài Trung tâm thương mại Lotte, Seoul, chờ Chanel mở cửa. Họ muốn sở hữu những sản phẩm giá tốt trước khi hãng tăng giá thời gian tới. 

Mọi người xếp hàng để chờ cửa hàng Chanel mở cửa tại Seoul, Hàn Quốc hôm 13/5. Ảnh: Reuters. 

Dòng người xếp hàng chờ cửa hàng Chanel mở cửa tại Seoul, Hàn Quốc, hôm 13/5. Ảnh: Reuters. 

Lee Ji-yeon, 54 tuổi, cho biết bà xếp hàng lúc 7h30 và con rể tương lai của bà cũng đang đứng nhận chỗ ở một trung tâm thương mại khác để lùng mua một chiếc túi Chanel làm quà cưới con gái bà. Đám cưới của họ đã bị hoãn từ cuối năm ngoái do lo ngại dịch bệnh lây lan.

"Trước đây chúng tôi đã đến cửa hàng Chanel vài lần và không biết có nên mua chiếc túi ấy hay không. Nhưng vì giá sẽ tăng, chúng tôi quyết định mua nó ngay bây giờ", bà Lee nói. 

Nhiều người Hàn Quốc có xu hướng tặng túi xách xa xỉ cho đám cưới. Một người đàn ông đang xếp hàng phía sau bà Lee cũng đang đợi mua một chiếc túi làm quà cho vợ tương lai sau khi đám cưới của họ bị hoãn vì dịch bệnh.

Đại diện truyền thông của Chanel tại Seoul cho biết công ty đã tăng giá tại Pháp hôm 11/5 và sẽ tăng giá ở các thị trường còn lại.  

Theo người phát ngôn Trung tâm thương mại Lotte, doanh số bán hàng xa xỉ đã tăng 30% trong thời gian 1-10/5 so với cùng kỳ năm trước. 

"Hàng xa xỉ có mức tăng trưởng cao bất thường so với các sản phẩm khác. Số lượng người xếp hàng mua sắm ở những cửa hàng này nhiều gấp hai đến ba lần so với bình thường", ông Moon Ho-ik, người phát ngôn Lotte, cho biết.

Các mặt hàng xa xỉ có doanh thu tăng vọt do nhu cầu mua sắm bị dồn nén của những người ở nhà để tránh virus. Đồng thời, những người trước đây thường mua hàng cao cấp ở nước ngoài cũng không thể đi du lịch lúc này khiến doanh thu trong nước tăng mạnh. 

Hiện Hàn Quốc là thị trường hàng xa xỉ lớn thứ tám thế giới, theo hãng nghiên cứu Euromonitor. Quốc gia này đã ghi nhận gần 11.000 ca nhiễm nCoV và 250 người tử vong. Giới chức Hàn Quốc kêu gọi người dân bình tĩnh và thận trọng, tránh tụ tập vui chơi, mua sắm để ngăn chặn làn sóng dịch thứ hai bùng phát sau khi các quán bar được phép hoạt động trở lại.

Sơn Nam (Theo Reuters)
 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao