Dinh dưỡng giúp phát triển trí não thai nhi

Bổ sung hệ dưỡng chất hỗ trợ quá trình hình thành cấu trúc, chức năng não bộ thai nhi là điều nhiều bà mẹ quan tâm.

Thứ hai, 26/5/2014, 09:00 (GMT+7)

Dinh dưỡng giúp thai nhi phát triển tốt, tạo nền tảng khỏe mạnh và phát triển trí não ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Chị Thùy An (Bình Thạnh) mang thai ở tháng thứ 4 cho biết, chị chỉ quan tâm đến việc ăn đủ no chứ chưa quan tâm đến chuyện ăn gì để bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi. Chị Minh Khánh (Phú Nhuận) tâm sự: “Vì có điều kiện và kiến thức chăm sóc con nên khi mang thai, mình chú ý bổ sung dinh dưỡng hàng ngày. Từ khi bé chỉ như "hạt đậu" trong bụng, mình đã chăm chút, bồi bổ để con đạt mốc phát triển theo tuần. Mình tìm hiểu về những loại thực phẩm giúp con phát triển trí não và tập trung bổ sung bằng cách ăn đa dạng thức ăn hơn". Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, các mẹ cần bổ sung sữa có hệ dưỡng chất toàn diện hỗ trợ phát triển trí não thai nhi bởi não bé đã bắt đầu hình thành và phát triển ngay từ những tuần đầu tiên của thai kỳ.

image001.jpg

Từ tuần thứ 10, não bộ bé có 250.000 tế bào thần kinh hình thành trong mỗi phút.

Theo Phó Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng viện Dinh dưỡng Quốc gia: “Trong giai đoạn phát triển, mỗi phút, não bé có thể sản sinh 250.000 tế bào thần kinh. Vì vậy, ngoài các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, mẹ nên bổ sung hệ dưỡng chất toàn diện hỗ trợ phát triển trí não thai nhi: DHA, axit folic, choline, sắt, kẽm, vitamin…”

Chị Quỳnh Anh (quận 1, TP HCM) băn khoăn: "Bác sĩ nói bé trong bụng mình hơi nhỏ dù thai nhi đang ở tuần thứ 20 và mình đã tăng 12kg kể từ lúc mang thai. Ông cũng khuyên mình nên uống sữa bầu để bổ sung hệ dưỡng chất toàn diện cần thiết cho sự phát triển trí não lẫn cân nặng của bé. Mình nghĩ chỉ cần uống sữa bầu trong giai đoạn cuối thai kỳ vì đây là thời điểm não bé phát triển nhất thôi".

Phó Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Thị Lâm cho biết: “Não bộ thai nhi bắt đầu hình thành từ sớm và có những bước phát triển ngay từ tuần đầu tiên. Do đó, mẹ không nên bỏ qua giai đoạn vàng này”.

anh2.jpg

Trong giai đoạn hình thành, phát triển và hoàn thiện não bộ của thai nhi, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng cho khả năng học hỏi, ghi nhớ của trẻ về sau.

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng khoa học bằng cách ăn uống hợp lý, các mẹ có thể bổ sung hệ dưỡng chất hỗ trợ phát triển trí não thai nhi bằng cách uống sữa bầu. Hệ dưỡng chất IQ Plus có trong Similac Mom chứa các dưỡng chất DHA, axit folic, i-ốt.. giúp hình thành các tế bào não; Choline và các chất giúp hỗ trợ quá trình myelin hóa các sợi trục, tăng tốc độ dẫn truyền thần kinh; sắt, kẽm và nhiều dưỡng chất khác giúp tăng cường liên kết thần kinh.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, nhóm các bà bầu được bổ sung hệ dưỡng chất trong thời gian mang thai giúp bé phát triển tốt hơn, bé có thể đạt chỉ số nhận thức lúc 1 tuổi cao hơn so với các bé của nhóm chỉ bổ sung vài dưỡng chất đơn lẻ như axit folic, sắt.

Sữa bầu là một trong những lựa chọn giúp bổ sung hệ dưỡng chất hỗ trợ quá trình hình thành cấu trúc và chức năng não bộ thai nhi.

Similac Mom chứa hệ dưỡng chất IQ Plus gồm DHA, choline, acid folic, sắt cùng 24 vitamin và khoáng chất thiết yếu trong quá trình hình thành, phát triển và hoàn thiện não bộ. Sản phẩm giúp phát triển trí não cho bé; tăng cường sức đề kháng; giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ;  giúp hấp thu canxi tốt hơn và là nguồn dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của mẹ.

(Nguồn: Abbott)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?