Thứ sáu, 24/1/2020, 00:14 (GMT+7)

Dịch vụ chăm thú cưng kiếm tiền triệu dịp Tết

TP HCMDo nhu cầu gửi thú cưng dịp Tết tăng mạnh do nhiều người về quê hoặc đi du lịch khiến dịch vụ này trở nên đắt đỏ. 

Tay ôm chú chó nhỏ trong lòng, chị Hồng Diễm (quận 3) cho biết từ ngày 30 âm lịch, gia đình chị đi du lịch nên đã đăng ký dịch vụ khách sạn dành cho chó với giá 400.000 đồng mỗi ngày. Chị Diễm dự định sẽ gửi chú chó cưng tại một cơ sở chăm sóc chó mèo tại quận Phú Nhuận với mức giá 2,8 triệu đồng/tuần. Dù tốn bạc triệu nhưng theo chị Diễm đó là giải pháp tốt nhất cho chú chó cưng mỗi khi gia đình đi xa, không có người chăm sóc. 

Bác sĩ thú y Hoài Sơn, chủ cửa hàng thú cưng trên đường Huỳnh Văn Bánh (quận Phú Nhuận) cho biết từ nửa tháng trước cửa hàng của anh đã liên tục nhận được đơn đặt hàng của khách và hiện đã kín chỗ. Dịch vụ này cung cấp phòng lưu trú dành cho chó mèo với mức giá dao động 150.000 - 500.000 đồng. Ngoài ra nếu khách yêu cầu cung cấp dịch vụ camera quan sát sẽ thu phụ phí 200.000 đồng/ngày.

Thú cưng được gửi tại một bệnh viện chăm sóc chó mèo ở TPCHM. Ảnh: Petcare.

Thú cưng được gửi tại một bệnh viện chăm sóc chó mèo ở TP HCM. Ảnh: Petcare.

Dịch vụ trên bao gồm chăm sóc, vệ sinh, tắm rửa, có sân chơi và phục vụ ăn uống 3 bữa mỗi ngày. Đối với loại phòng VIP có mức giá 500.000 đồng thú cưng được ngủ nệm, có máy lạnh, đồ chơi và cả camera cho chủ quan sát từ xa.

"Thú cưng được gửi hầu hết là những giống đắt tiền nên cửa hàng phải chăm sóc cẩn thận và đảm bảo chúng không bị bệnh hay bị thương", anh Sơn nói thêm.

Không đi du lịch hay về quê dịp Tết nhưng chị Trinh (quận Gò Vấp) cũng vất vả tìm chỗ gửi hai chú chó cưng. Bởi theo chị, Tết nhất gia đình bận rộn, khách khứa thường xuyên đến chơi nên không có thời gian chăm sóc và vệ sinh cho hai chú chó. Tuy nhiên, vì không đăng ký trước dịch vụ, chị tìm đến 3 cơ sở ở Gò Vấp và quận 3 đều bị từ chối do kín chỗ. Cuối cùng chị phải tìm đến một cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc thú cưng tại quận 2 cách nhà 9 km gửi được hai chú chó cưng với mức giá một triệu đồng/ngày. 

Tại hệ thống cửa hàng chăm sóc thú cưng trên đường Xuân Thủy (quận 2), tình trạng quá tải cũng diễn ra vào những ngày cuối năm. Theo đại diện cơ sở này từ rằm tháng Chạp, khách đặt cọc đã kín 80% lượng phòng cho thú cưng, số lượng đơn hàng cũng tăng gấp 4-5 lần ngày thường. Khách chủ yếu gửi vật nuôi từ ngày 29 đến mùng 5 Tết nguyên đán với mức giá từ 200.000 đồng/ngày trở lên. 

Ngoài dịch vụ nhận giữ thú cưng kiếm bạc triệu, các cơ sở này còn bội thu nhờ cung cấp các dịch vụ chăm sóc nhan sắc cho các thú cưng. Cụ thể, dịch vụ cắt móng, tỉa lông, tắm gội, vệ sinh tai, nhuộm lông có mức giá từ 150.000 đồng đến 700.000 đồng.

Sơn Nam

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?