Thứ sáu, 16/6/2017, 09:00 (GMT+7)

Dai-ichi Life Việt Nam nhận giải 'Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á'

Giải thưởng do Hội Doanh nghiệp châu Á (Enterprise Asia) công bố và trao tặng vào ngày 2/6, tại Bangkok, Thái Lan.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) là công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất tại Việt Nam được trao giải thưởng danh giá "Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á" năm 2017 (Asia Responsible Entrepreneurship Awards 2017). Đây là Hạng mục hỗ trợ xã hội (Social Empowerment) về trách nhiệm xã hội xuất sắc của công ty, thông qua các chương trình và họat động cộng đồng xuyên suốt cùng sự ra đời của quỹ "Vì cuộc sống tươi đẹp".

Ngoài ra, một trong những dự án cộng đồng hàng đầu "Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui" - xây dựng 10 cầu giao thông cho người dân ở các vùng nông thôn khó khăn tại Việt Nam của công ty được đánh giá cao. Giải thưởng uy tín này do Hội Doanh nghiệp châu Á (Enterprise Asia) công bố và trao tặng vào ngày 2/6, tại Bangkok, Thái Lan.   

dai-ichi-life-viet-nam-nhan-giai-doanh-nghiep-trach-nhiem-chau-a

Ông Trần Đình Quân (thứ 2, từ trái qua) - Tổng Giám đốc và ông Yotaro Numata (thứ 2 từ phải qua) - Phó tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam nhận giải thưởng "Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á 2017".

Ông Takashi Fujii, Chủ tịch Hội đồng thành viên Dai-ichi Life châu Á – Thái Bình Dương, kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ trong suốt 10 năm hoạt động, bên cạnh tầm nhìn trở thành doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu trên thị trường, Dai-ichi Life Việt Nam cũng kiên định trong sứ mệnh mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam. Việc được vinh danh Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á là niềm hãnh diện của Dai-ichi Life Việt Nam, đặc biệt nhân dịp công ty đánh dấu mốc 10 năm thành lập tai dải đất hình chữ S (2007 - 2017).

Ông cho biết thêm: "Giải thưởng này là sự khẳng định mạnh mẽ cam kết của chúng tôi trong việc gắn kết kinh doanh với trách nhiệm xã hội. Chúng tôi tin tưởng rằng với sự ra đời của quỹ 'Vì cuộc sống tươi đẹp', các hoạt động xã hội và cộng đồng sắp tới của công ty sẽ tiếp tục đóng góp nguồn lực, giúp người dân Việt Nam có thể làm chủ cuộc sống và tạo ra những đổi thay sâu sắc hơn".  

Chương trình "Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui" được khởi xướng nhân dịp Dai-ichi Life Việt Nam đạt cột mốc phục vụ một triệu khách hàng. Theo đó, công ty đã tài trợ một tỷ đồng và cùng phối hợp với chính quyền địa phương xây dựng 10 chiếc cầu tại các vùng nông thôn khó khăn trên toàn quốc thuộc các tỉnh Hậu Giang, An Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Lào Cai, Thái Nguyên, Vĩnh Long, Bình Định, Quảng Bình và Bình Phước. Những chiếc cầu này giúp người dân đi lại thuận tiện và an toàn, đặc biệt là trẻ em có thể đến trường trong mùa mưa lũ.

Bên cạnh những thành tựu kinh doanh, trong suốt 10 năm qua, Dai-ichi Life Việt Nam tiên phong khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 19 tỷ đồng. Đó là chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, dự án nước uống sạch cho học sinh và giáo viên, chương trình tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ miền Trung, hiến máu nhân đạo...

Lễ khánh thành chương

Lễ khánh thành công trình cầu nông thôn.

Trước đó, Dai-ichi Life Việt Nam được tạp chí Bảo hiểm châu Á (Asia Insurance Review) trao giải thưởng "Doanh nghiệp xuất sắc vì trách nhiệm Xã hội" hai lần. Lần thứ nhất vào năm 2013 với chương trình "Vì cuộc sống tươi đẹp" - cung cấp hệ thống nước uống sạch cho hơn 24.000 học sinh tại các trường học vùng nông thôn Việt Nam. Lần thứ hai vào tháng 11/2015 với chương trình "Triệu viên gạch hồng, nối nhịp cầu vui".

Giải thưởng "Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á" (Asia Responsible Entrepreneurship Awards), được khởi xướng từ năm 2009, do Hội Doanh nghiệp châu Á (Enterprise Asia) - một tổ chức phi chính phủ dành cho cộng đồng doanh nghiệp lớn tại châu Á triển khai hằng năm. Giải thưởng nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các doanh nghiệp cho việc phát triển kinh doanh bền vững cũng như có trách nhiệm đối với xã hội, dựa trên các tiêu chí gồm bảo vệ môi trường, công bằng trong kinh doanh, đóng góp cho cộng đồng và hỗ trợ con người.

Giải thưởng năm nay thu hút hơn 300 doanh nghiệp đến từ 12 quốc gia châu Á tham gia, trong đó có 50 doanh nghiệp được vinh danh trong lễ trao giải ở các hạng mục khác nhau. Trong suốt hơn 3 tháng, ban giám khảo gồm các chuyên gia, nhà quản lý và lãnh đạo ưu tú của cộng đồng doanh nghiệp trên toàn châu Á cùng tham gia vào quá trình đánh giá và xét chọn ứng viên dựa trên các tiêu chí. Đó là năng lực tổ chức hiệu quả các dự án cộng đồng, mức độ cam kết của doanh nghiệp cũng như sức ảnh hưởng của các dự án đối với người dân, cộng đồng và môi trường.

(Nguồn: Dai-ichi Life Việt Nam)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao