Cùng mì Gấu Đỏ tạo nên điều kỳ diệu

Sự chung tay đóng góp từ thông điệp cao đẹp qua quảng cáo mì Gấu Đỏ sẽ góp phần giúp đỡ nhiều bệnh nhi khó khăn, bất hạnh.

Thứ tư, 13/6/2012, 15:41 (GMT+7)

10 đồng, con số tưởng chừng quá ít ỏi nhưng chương trình "Gấu Đỏ - Gắn kết yêu thương" đã chứng tỏ sức mạnh lan tỏa của "10 đồng" ấy. Sự chung tay ủng hộ của người tiêu dùng, các nhà hảo tâm đã nâng con số nhỏ bé thành những giá trị tốt đẹp, trở thành nguồn hỗ trợ quý giá cho nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, đánh thức và khơi dậy sự quan tâm, tình yêu thương của cộng đồng, để những vòng tay dành cho trẻ thơ ngày càng rộng mở... Phát đi thông điệp của tình yêu thương, quảng cáo mì Gấu Đỏ ngày càng nhận được sự quan tâm.

Yêu thương bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt

Tháng 2/2012, khi chương trình "Gấu Đỏ - Gắn kết yêu thương" bắt đầu khởi động, vài chia sẻ thoáng chút băn khoăn đã được gửi đến: "Tôi rất cảm động với ý tưởng đóng góp 10 đồng trong mỗi gói mì mình mua vào chương trình để hỗ trợ, giúp đỡ cho những bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn chẳng may mắc bệnh hiểm nghèo. Tôi rất sẵn lòng tham gia. Nhưng 10 đồng thì... ít quá".

hinh-1-480-966911-1368232848_500x0.jpg
Em bé người dân tộc Bon Nieng Ha Chong cùng mẹ trong ngày được xuất viện.

Quả thật 10 đồng chỉ đứng riêng lẻ mình thì ít thật nhưng với hàng triệu triệu "10 đồng" ấy góp lại thì sẽ là một con số đáng trân trọng. Chỉ hơn hai tháng phát động, tổng số tiền thu được từ 10 đồng trên mỗi gói mì do người tiêu dùng đóng góp (sau hơn 2 tháng) đã lên đến hơn 1,7 tỷ đồng. Và 22 trường hợp bệnh nhi đầu tiên đã được chương trình hỗ trợ toàn diện chính từ những đóng góp "10 đồng" kỳ diệu ấy. Những nụ cười, những giọt nước mắt mừng vui của mẹ cha khi nhìn thấy con thơ bình phục đã là một câu trả lời như cổ tích giữa đời thường cho những băn khoăn trước đó.

10 đồng - Xóa bỏ những nỗi đau

Bằng thông điệp nhân văn cao đẹp, chương trình "Gấu Đỏ - Gắn kết yêu thương" đã tạo nên sự kết nối ý nghĩa giữa nhiều doanh nghiệp và các đối tác cùng tự nguyện tham gia. Tháng 3 vừa qua, chương trình nhận được sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Hồ Ngọc Hà, Đức Tuấn, Phương Linh, Lệ Quyên, Hà Anh Tuấn, Phương Thanh, Thành Lộc, Trấn Thành, Phạm Văn Mách, người mẫu Thanh Hằng… trong MV “Gắn kết yêu thương”. MV là sự đồng cảm riêng của chính các nghệ sĩ gửi đến chương trình. Những đơn vị đối tác như YanTV, Xone FM, Zing.vn cũng đã chung sức quảng bá cho bài hát này, khơi gợi những cảm xúc đẹp cho giới trẻ.

hinh-2-480-240487-1368232849_500x0.jpg
Gắn kết yêu thương là ngày hội của những tấm lòng.

Cuối tháng 4, đầu tháng 5, sức ảnh hưởng của chương trình đã được nhân rộng. Hơn 150 sinh viên tại các trường đại học trên địa bàn TP HCM đã chung tay thực hiện clip hát nhép "Gắn kết yêu thương" tại Thảo Cầm Viên. Không chỉ thế, chương trình còn phối hợp cùng CLB Nữ doanh nhân Đà Nẵng thực hiện chuyến thăm đến Trung tâm Phụ sản Nhi TP Đà Nẵng.

Các doanh nghiệp như HSBC cũng tổ chức những chuyến thăm hỏi, giao lưu, tặng quà cho các bệnh nhi được chương trình tài trợ, đồng thời kêu gọi cộng đồng chung tay đóng góp. Webtretho sôi nổi những sẻ chia của các bà mẹ về chương trình với hơn 300 ý kiến cùng 30.000 lượt truy cập trong vòng một tuần. Bên cạnh đó, cuộc thi "Dạy con biết cách yêu thương" phối hợp với webtretho cũng là một cuộc thi ý nghĩa và nhận được sự ủng hộ của các bà mẹ.

ds-227200-1368232849_500x0.jpg

Thông tin do Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam cung cấp, cập nhật đến ngày 23/5.

Hành trình giúp các em tìm lại tuổi thơ của mình là một hành trình dài. Cùng với chương trình, mọi người trong cộng đồng hãy vượt qua những nỗi băn khoăn ban đầu, để các em biết rằng các em không đơn độc trên hành trình khó khăn ấy. 22 câu chuyện "cổ tích" đầu tiên đã được chương trình viết nên bởi chính từ "10 đồng" tưởng chừng như ít ỏi này.

Minh Trí

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?