Thứ hai, 29/4/2019, 08:53 (GMT+7)

Cụm ba camera sau trên iPhone XI có gì mới

Hình ảnh rò rỉ về thiết kế cụm camera trên iPhone XI và XI Max gây ra nhiều tranh cãi.

Bộ đôi điện thoại Apple nhiều khả năng dày hơn đời trước do trang bị pin lớn hơn, nhưng điều đó cũng giúp cụm camera trên máy ít lồi hơn.

Cụm ba camera sau trên iPhone XI có gì mới

Việc bớt lồi sẽ giúp thiết kế của iPhone XI và XI Max đẹp hơn, có thể nằm phẳng trên mặt bàn. Tuy nhiên, do diện tích lớn và chứa nhiều camera hơn nên thiết kế phần lồi này có đôi chút khác biệt. Cụ thể, phần kính bao quanh cụm camera được làm cong nhẹ từ thân máy rồi từ từ nhô lên chứ không hoàn toàn thẳng đứng như của iPhone XS, màu của tấm kính này là trong suốt và sẽ thay đổi sáng tối tùy theo môi trường xung quanh.

Phần bao quanh cụm camera làm cong của iPhone XI khá giống trên iPhone 7, nhưng bằng kính thay vì nhôm

Ngoài phần kính cong, tấm kính che cụm camera cũng sẽ có màu đồng nhất với thân máy, ví dụ iPhone màu đen có cụm camera màu đen, màu bạc có cụm camera màu bạc thay vì chỉ một màu đen như hiện tại.

Bên trong khu vực này là 4 khu vực nhỏ gồm cụm ba camera xếp theo hình tam giác, đèn flash LED ở góc trên bên phải và micro nằm phía dưới camera thứ ba. Trong khi đèn flash và micro nằm phẳng hoàn toàn, ba camera còn lại hơi lồi nhẹ lên một chút.

Về thông số, hai camera đầu tiên sẽ giống các thế hệ trước với camera chính và camera tele, còn camera thứ ba nhiều khả năng sẽ là camera góc rộng hoặc là ToF (Time-of-Flight). Chưa rõ phần mềm bên trong được nâng cấp gì, nhưng chắc chắn là sẽ có tinh chỉnh để hoạt động tốt nhất với cụm ba camera này.

Ngoài camera sau, iPhone XI được cho là có camera trước nâng lên 12 megapixel với nhiều cải tiến thay cho camera 7 megapixel xuất hiện từ iPhone 7 đến nay.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?