Thứ năm, 11/7/2019, 11:27 (GMT+7)

Công ty mất hơn 7 tỷ USD vì ông chủ lạm dụng tình dục trẻ em

Sau bê bối lạm dụng trẻ em, tỷ phú Trung Quốc Wang Zhenhua bị truy tố, cổ phiếu công ty Future Land giảm 40%.

Truyền thông Trung Quốc cho biết các công tố viên tại Thượng Hải hôm 10/7 chính thức phê chuẩn việc bắt giữ ông trùm bất động sản Wang Zhenhua, người sáng lập tập đoàn Future Land, vì lạm dụng tình dục trẻ em. 

"Dựa trên điều tra của cảnh sát, thú nhận từ các nghi phạm, lời khai từ các nạn nhân cùng nhân chứng, tỷ phú Wang và một phụ nữ họ Zhou phạm tội quấy rối tình dục trẻ em", cảnh sát Thượng Hải cho biết trong một thông cáo.

Hình ảnh tỷ phú Wang Zhenhua sau song sắt. Ảnh: SCMP. 

Hình ảnh tỷ phú Wang Zhenhua sau song sắt. Ảnh: SCMP. 

Theo điều tra của cơ quan chức năng, bà Zhou, 49 tuổi, được xác định là người đã đưa hai bé gái, 9 tuổi và 12 tuổi, tới khách sạn năm sao ở Thượng Hải ngày 29/6. Tại đây, tỷ phú Wang Zhenhua, 57 tuổi, chủ tịch Future Land, được cho là chờ sẵn để thực hiện hành vi. Mẹ của cháu bé 9 tuổi đã trình báo với cảnh sát về việc con gái cô bị tấn công tình dục.

Hình ảnh từ đài truyền hình CCTV đưa tin ngày 10/7 cho thấy Wang và Zhou ở sau song sắt trong trung tâm giam giữ tại Thượng Hải. Trong bản tin, tên của hai nghi phạm được nêu rõ nhưng khuôn mặt được xóa mờ.

Thông tin về việc chính thức bắt giữ được đưa ra vài ngày sau khi các nghi phạm bị tạm giữ hôm 1/7. 

Bà Zhou, 49 tuổi là người đã đưa các bé gái tới khách sạn. Ảnh: SCMP. 

Bà Zhou, 49 tuổi, là người đã đưa các bé gái tới khách sạn cho tỷ phú Wang. Ảnh: SCMP. 

Theo South China Morning Post, Zhou là bạn của cha mẹ các bé gái, đến từ tỉnh Giang Tô. Bà ta đã nói dối các phụ huynh rằng sẽ đưa các bé tới Disneyland Thượng Hải vui chơi.

Wang Qiushi, luật sư thuộc hãng luật Binli Law Firm ở Hắc Long Giang, cho hay bản cáo buộc chính thức hiện tại sử dụng thuật ngữ "lạm dụng tình dục", thay vì "hãm hiếp". Điều này có lợi cho các nghi phạm vì bản án dành cho hai người khác nhau đáng kể. Theo luật pháp Trung Quốc, tội cưỡng hiếp có mức án từ 3 tới 10 năm tù trong khi quấy rối tình dục trẻ em có mức án tối đa 5 năm.

Trước thông tin nhà sáng lập bị bắt, cổ phiếu của Future Land Development giảm 40%, khiến giá trị công ty bị thổi bay gần 50 tỷ nhân dân tệ (7,25 tỷ USD).

Ngày 3/7, Wang Xiaosong, con trai của Wang Zhenhua, được bầu làm chủ tịch Future Land thay thế vị trí của cha. Ngoài ra, Wang Zhenhua cũng bị loại khỏi tất cả vị trí đang nắm giữ tại tập đoàn. 

Sơn Nam (Theo SCMP)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?