Thứ bảy, 25/4/2020, 13:44 (GMT+7)

Chồng Kim Kardashian thành tỷ phú

Tài sản của nam rapper Kanye West vượt 1,3 tỷ USD, chủ yếu đến từ thương hiệu thời trang giày Yeezy do anh sáng lập.

Ngày 24/4, tờ Forbes công bố tài sản của rapper Kanye West đạt mức 1,3 tỷ USD, chính thức gia nhập câu lạc bộ tỷ phú USD thế giới. Phần lớn khối tài sản của Kanye không đến từ âm nhạc mà từ thương hiệu giày Yeezy do anh sáng lập.

Giống Michael Jordan thập niên 1990, thương hiệu giày Yeezy của West được hợp tác và ra mắt với Nike năm 2009 và sau đó với Adidas vào năm 2013. Yeezy là tên gọi được rút ngắn của "Kanyeezy", biệt danh mà nam rapper Jay-Z đặt cho West trong phần giới thiệu bài hát năm 2003.

Vợ chồng rapper Kanye West - Kim Kardashian. Ảnh: WSJ

Vợ chồng rapper Kanye West - Kim Kardashian. Ảnh: WSJ

Hiện nam rapper sở hữu 100% thương hiệu Yeezy, được phân phối qua các kênh bán hàng của hãng Adidas. Forbes định giá thương hiệu này khoảng 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên theo đánh giá của Bloomberg, Covid-19 khiến doanh số hàng may mặc, phụ kiện, và giày dép tại Mỹ trong tháng 4/2020 thấp hơn 79% so với cùng kỳ năm trước và Yeezy cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Ngoài ra nam ca sĩ sở hữu hãng đĩa G.O.O.D có giá trị khoảng 90 triệu USD và nhiều bất động sản, siêu xe. 

Năm 2019, Forbes vinh danh Kanye West là rapper kiếm nhiều tiền nhất với doanh thu khoảng 150 triệu USD, gần gấp đôi người đứng thứ hai Jay-Z (81 triệu USD). Với mức tài sản ròng 1,3 tỷ USD, chồng ngôi sao thực tế Kim Kardashian đã vượt Jay-Z  trở thành ngôi sao hip hop giàu nhất thế giới.

Kanye cũng vượt qua em vợ là Kylie Jenner, người có khối tài sản ròng hơn một tỷ USD nhờ kinh doanh mỹ phẩm và hai năm liên tiếp được Forbes vinh danh tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới. 

Kanye West sinh năm 1977 tại thành phố Atlanta, Mỹ. Anh bắt đầu ca hát từ năm 1996 và trở thành một trong những nghệ sĩ thành công nhất thập kỷ 21, bán được hơn 140 triệu bản thu.

Hiện sống West có cuộc sống hạnh phúc bên vợ Kim Kardashian và bốn con gồm: North (sáu tuổi), Saint (bốn tuổi), Chicago (hai tuổi) và Psalm (11 tháng tuổi). Gia đình ngôi sao nổi tiếng sống tại khu đô thị biệt lập Hidden Hills ở Los Angeles, Mỹ. 

Sơn Nam (Theo Forbes)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao