Thứ sáu, 13/1/2012, 15:49 (GMT+7)

Chọn nồi nấu cơm ngon

Nồi cơm điện cao cấp Bluestone được bình chọn là có thiết kế sáng tạo, mang lại sự tiện lợi và dễ dàng cho người sử dụng.

Trải qua một quá trình dài cải tiến, nồi cơm điện ngày nay không chỉ đơn thuần là một thiết bị tự động để chuyển gạo thành cơm mà còn là một công cụ thay thế cho những người nội trợ trong việc mang đến những bát cơm ngon, làm hài lòng cả những chuyên gia ẩm thực khó tính. Nếu chỉ cần làm chín gạo, bạn sẽ có nhiều lựa chọn; nếu chỉ cần cơm chín đều với kết quả ổn định, bạn cũng có không ít cân nhắc nhưng nếu bạn cần có cơm ngon thì sự lựa chọn trở nên hạn hẹp hơn. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, để nấu cơm ngon, nồi cơm điện phải thỏa mãn một số tiêu chí nhất định.

com-ngon-767364-1368126092_500x0.jpg

Thứ nhất, công suất nồi phải đủ lớn để đảm bảo cung cấp đủ nhiệt lượng cho gạo trong một khoảng thời gian nhất định, không được kéo dài vì làm hạt gạo bị nở và giảm phẩm chất khi ở trong môi trường nước ấm quá lâu.

Thứ hai, việc nung nóng phải đều khắp thể tích nồi hay nói cách khác là làm nóng ba chiều: bên dưới đáy, trên bề mặt và xung quanh thành nồi. Điều này giải thích tại sao có nhiều loại nồi nấu khét cơm ở phần gần đáy nhưng lại sống cơm ở phần gần nắp bởi vì chỉ gia nhiệt từ phía đáy còn xung quanh và phía trên thì không.

Thứ ba, lòng nồi cần phải có độ dày tối ưu, nếu quá mỏng thì nơi tiếp xúc gần với mâm gia nhiệt sẽ rất nóng làm cho gạo và nước khu vực này sôi mạnh trong khi những vùng thể tích ở xa mâm nhiệt phải cần một khoảng thời gian cộng thêm mới sôi. Điều này dẫn đến sự thiếu đồng nhất trong quá trình làm chín. Nồi cơm có lòng nồi dày (trên 1,7 mm) sẽ giúp mâm nhiệt phân tán nhiệt một cách đều khắp thành lòng nồi và vì vậy độ nóng sẽ phủ đều trên toàn thể tích nồi trước khi quá trình sôi đồng loạt diễn ra.

Thứ tư là mức độ tương thích với nhiều loại gạo khác nhau. Nếu được nấu thủ công bởi những người nội trợ, họ sẽ hiểu đối với loại gạo nào thì để bao nhiêu nước, vặn lửa lớn hay nhỏ, thời gian sôi lâu hay mau... Nhưng điều này lại là không thể với những loại nồi điện cơ thông thường. Với công nghệ mới ngày nay, nồi điện tử đã thông minh hơn nhiều, những nhà chế tạo đã lập trình sẵn cho nồi cơm thích ứng với từng loại gạo. Chức năng này được biết đến với tên gọi là Fuzzy logic, giúp các loại nồi cơm điện tử không những biết nấu nhiều chế độ khác nhau ứng với nhiều loại gạo khác nhau mà còn biết nấu cả những loại thực phẩm khác cơm như cháo, súp, bánh, các món hấp...

Tóm lại, để có một bát cơm được nấu tự động, bạn chỉ cần loại nồi cơm điện cơ thông thường, có thể nắp rời hay liền và chỉ cần một mâm nhiệt dưới đáy. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi mua loại nồi này với nhiều thương hiệu khác nhau và phần lớn có giá bán từ vài trăm nghìn đến dưới một triệu đồng. Nhưng nếu muốn có bát cơm ngon, bạn phải chọn loại nồi cải tiến và hiện đại hơn với giá thành từ một triệu đồng trở lên. Điều cần lưu ý là công nghệ càng cao và tinh vi thì mức độ phức tạp trong sản xuất càng lớn vì vậy khi có sự cố xảy ra cũng khó khắc phục hơn. Chính vì vậy, khi chọn loại nồi cao cấp cho tiêu chí cơm ngon, bạn nên chọn những thương hiệu uy tín, được phân phối ở những nơi đảm bảo, sản phẩm có thời hạn bảo hành lâu...

bluestone-277933-1368126092_500x0.jpg

Nồi cơm điện tử Bluestone là sản phẩm nồi cơm điện cao cấp được tư vấn thiết kế bởi Tập đoàn Great American Appliances Corporate Mỹ. Sản phẩm có lòng nồi dầy 6 mm với công suất 980 W (các loại nồi điện cơ thông thường công suất là dưới 600 W) cùng hệ thống làm nóng 3 chiều và công nghệ Fuzzy logic. Thiết kế nồi được bình chọn là sáng tạo, mang lại sự tiện lợi và dễ dàng cho người sử dụng.

Tại Việt Nam, nồi cơm điện tử Bluestone được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần Tara - 297/26 Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11, TP HCM. Điện thoại: 08 3544 4758; Website: http://www.tara.com.vn.

Cẩm Ly

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao